Microbiome trong cuộc cách mạng dược mỹ phẩm tốt nhất hiện nay

microbiome-trong-cuoc-cach-mang-duoc-my-pham-dược mỹ phẩm tốt

Microbiome trong cuộc cách mạng dược mỹ phẩm tốt nhất hiện nay

Nội Dung Bài Viết

“Chăm sóc sức khỏe chính là chăm sóc Microbiome!”. Mỗi cá thể chúng ta chỉ có khoảng 10% gene “người” trong cơ thể, gần 90% tổng số gene còn lại đến từ các Microbiome. Vậy Microbiome là gì? Chúng mang ý nghĩa gì trong cuộc cách mạng mới của các hãng dược mỹ phẩm tốt nhất hiện nay?

Microbiome là gì?

Theo các nghiên cứu khoa học, cơ thể người chứa 10 ngàn tỷ tế bào “người” với 23,000 gen khác nhau và hơn 100 ngàn tỷ vi sinh vật với hơn 3 triệu gen khác nhau. Có thể thấy, mỗi chúng ta chỉ có khoảng 10% gene “người” trong cơ thể và gần 90% tổng số gene còn lại đến từ các Microbiome.

Microbiome sống trong cơ thể người
Microbiome sống trong cơ thể người

Microbiome được hiểu là toàn bộ hệ gene của các vi sinh vật sống trong cơ thể con người bao gồm các vi khuẩn, virút, nấm, động vật nguyên sinh… Các vi sinh vật này bao gồm vi khuẩn có ích và có hại. Chúng đóng vai trò cực kì quan trọng đối với các hệ cơ quan trong cơ thể và sức khỏe con người. Nói cách khác, chúng là một phần không thể tách rời của “con người”, “con người chính là microbiome” hay “microbiome làm nên con người”.

Do đó khi hệ vi sinh Microbiome cân bằng thì cơ thể con người trở nên khỏe mạnh và ngược lại. Thành phần của hệ vi sinh vật có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, di truyền, môi trường vật chủ và chế độ ăn uống

Công nghệ lợi khuẩn Microbiome trong sản xuất dược mỹ phẩm

Công nghệ vi lợi khuẩn Microbiome là một cái tên khá mới trong sản xuất dược mỹ phẩm tốt. Bởi khâu áp dụng đòi hỏi quy trình điều chế và công nghệ sản xuất hiện đại nên công nghệ vi sinh được rất ít hãng dược mỹ phẩm tốt áp dụng. Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem Công nghệ lợi khuẩn Microbiome là gì và chúng có liên quan gì đến làn da?

Làn da trong cơ thể con người chiếm từ 12-15% trọng lượng cơ thể. Mỗi cá thể chứa tới 300 triệu tế bào da. Vì thế, các microbiome chưa nhiều nhất trên làn da. 1cm2 da chứa 1 tỷ các vi sinh vật, thậm chí chủng loại microbiome trên da còn phong phú hơn trong đường ruột.

1cm2 da chứa 1 tỷ các vi sinh vật Microbiome
1cm2 da chứa 1 tỷ các vi sinh vật Microbiome

Trên thực tế, nếu không có microbiome đường ruột, con người sẽ gặp khó khăn trong việc tồn tại. Các microbiome ruột bắt đầu ảnh hưởng đến cơ thể của bạn khi bạn được sinh ra.. Khi bạn lớn lên, các microbiome ruột của bạn bắt đầu đa dạng hóa, nó bắt đầu chứa nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Sự đa dạng hơn của các microbiome được xem là điều tốt cho sức khoẻ của bạn. Thức ăn mà bạn ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến sự đa dạng của vi khuẩn trong ruột của bạn. Hàng ngày, chúng ta bổ sung các prebiotic (thức ăn của probioic) cho cơ thể bằng cách ăn và uống các loại sữa chua.

Làn da cũng vậy! Da cần được bổ sung một loại “sữa chua” để khỏe mạnh và chống chọi lại các tác nhân gây hại. Nguyên nhân của hầu hết các tình trạng bệnh lý da từ mụn, chàm aczema, vảy nến, da nhạy cảm, mẫn đỏ là do sự mất cân bằng của hệ vi sinh vật trên da – microbiome. Việc sử dụng kháng sinh cho những trường hợp này đa phần chỉ có tác dụng tức thời, để đạt hiệu quả lâu dài và không tái phát thì việc cân bằng lại hệ sinh thái da – skin ecosymstem là điểm mấu chốt. Cân bằng hệ sinh thái da chính là cân bằng Microbiome!

Xem thêm: Có nên dùng dược mỹ phẩm?

E3C Concept – Microbiome – Dược mỹ phẩm Thụy Sĩ Methode Physiodermie

Methode Physiodermie là thương hiệu dược mỹ phẩm thiên nhiên trị liệu đến từ Thụy Sĩ. Lấy cảm hứng từ cỏ cây thiên nhiên tươi xanh mát lành, được nuôi dưỡng từ những mạch nước ngầm tinh khiết từ đỉnh Alps, Tiến sĩ F. Calato đã phát minh và điều chế nên những sản phẩm tinh túy đến từ tinh dầu thiên nhiên mang tên Méthode Physiodermie.
Năm 2018, sau hàng trăm công trình nghiên cứu của Viện Sintyl – Geneva – Thụy Sĩ, mục tiêu ứng dụng công nghệ vi sinh vào các dòng sản phẩm Physiodermie đã trở thành hiện thực, đánh dấu cột mốc tiên phong trong ngành làm đẹp tại châu Âu. Công nghệ vi sinh Microbiome được khởi tạo từ Concept E3C  – Khái niệm về Hệ sinh thái da cân bằng, khỏe mạnh và giàu năng lượng tái tạo – E3C concept (Equilibrium, Energy, Skin Ecosystem).

Concept E3C độc quyền của Methode Physiodermie
Concept E3C độc quyền của Methode Physiodermie

Với triết lý hệ sinh thái da khỏe mạnh E3C concept và ứng dụng công nghệ vi sinh Microbiome trong chăm sóc da,  Dược mỹ phẩm Thụy Sĩ Physiodermie đã tiên phong sáng chế thành công hợp chất độc quyền PCbG. PCbG được xem là “liều thuốc” bổ sung lợi khuẩn, tạo môi trường thuận lợi cho Microbiome sinh trưởng và phát triển cân bằng, tăng cường sức đề kháng cho da. Hợp chất PCbG gồm 3 thành phần chính:

  • MPC: Cấu trúc giống hệt lớp màng Hydrolipid của tế bào, giúp cân bằng và bảo vệ da trước tác động của ngoại cảnh
  • Anpha glucan & Beta glucan: Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Ngăn ngừa các phản ứng gây viêm. Thúc đẩy quá trình tái tạo tự nhiên của làn da nhờ cung cấp môi trường giàu prebiotics cho lợi khuẩn phát triển từ đó bảo vệ hệ sinh thái da cân bằng và ổn định.
  • MG6P: Tái tạo nguồn năng lượng sinh học tự nhiên của nhân tế bào giúp hệ sinh thái da khỏe mạnh, giàu năng lượng tái tạo và phục hồi sau tổn thương. Ngoài ra, MG6P con giúp làm tăng khả năng tổng hợp các nguyên bào sợi, collagen và elastin.
Hợp chất PCbG trong E3C Concept - dược mỹ phẩm tốt
Hợp chất PCbG trong E3C Concept

Thế hệ sản phẩm mới của Physiodermie được sản xuất từ năm 2018 trở đi đều được bổ sung hợp chất PCbG vào bảng thành phần. Vì thế, mỗi sản phẩm khi sử dụng trên làn da của khách hàng tạo nên một hệ sinh thái da cân bằng và là điều kiện cho vi khuẩn có lợi phát triển. Concept E3C – công nghệ vi sinh Microbiome trở thành 1 trong những độc quyền của dòng sản phẩm dược mỹ phẩm Thụy Sĩ Physiodermie, tạo nên nét khác biệt so với những hãng dược mỹ phẩm tốt khác. Bởi “Nuôi dưỡng da là nuôi dưỡng từ bên trong cơ thể!”

Xem thêm: Dược mỹ phẩm dành cho da nhạy cảm đến từ Thụy Sĩ

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart