Massage thải độc hệ bạch huyết – Giải pháp cho làn da khỏe mạnh từ bên trong

massage-thai-doc-he-bach-huyet

Massage thải độc hệ bạch huyết – Giải pháp cho làn da khỏe mạnh từ bên trong

Nội Dung Bài Viết

Giống như những cơ quan khác trên cơ thể, hệ bạch huyết cũng cần được thải độc. Massage thải độc hệ bạch huyết là một trong những phương pháp trị liệu khoa học nhằm khôi phục sự vận động tự nhiên và dẫn dòng dịch bạch huyết trong cơ thể. Trong bài viết hôm nay, Physiodermie sẽ chia sẻ đến bạn thông tin xung quanh hệ bạch huyết và phương pháp massage thải độc da qua hệ bạch huyết nhé!

Cấu tạo hệ bạch huyết

Nếu xem làn da là một căn phòng thì collagen là khung sắt tạo nên hình dáng căn phòng, hệ bạch huyết là máy lọc không khí giúp căn phòng sạch sẽ và thông thoáng. Hệ bạch huyết là một phần của hệ miễn dịch và cũng là một phần của hệ tuần hoàn ở cơ thể con người. Với lượng dịch bạch huyết nhiều gấp 2 lần máu, hệ thống hạch bạch huyết chạy khắp cơ thể để thải độc tố, bài tiết chất thải và các chất không tốt cho sức khỏe khác ở mỗi tế bào.

Cấu tạo hệ bạch huyết
Cấu tạo hệ bạch huyết

Hệ bạch huyết bao gồm các bộ phận chính: mao mạch bạch huyết, hạch bạch huyết, mạch bạch huyết và các cơ quan chứa các mô bạch huyết như: lá lách, tuyến ức.

  • Mạch bạch huyết làm nhiệm vụ vận chuyển dịch bạch huyết đến các hạch bạch huyết.
  • Hạch bạch huyết chứa các dịch bạch huyết và đóng vai trò quan trọng giúp chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Tại các hạch bạch huyết, dịch bạch huyết chứa các vật thể lạ, chất thải, độc tố, tế bào chứa mầm bệnh được lọc lại. Dịch bạch huyết sau khi được lọc sạch, đổ vào tĩnh mạch chủ, trở lại tuần hoàn máu.
  • Tuyến ức là cơ quan chính của hệ bạch huyết có chức năng thúc đẩy sự phát triển của tế bào lypho T trong hệ thống miễn dịch. Các tế bào này khi lớn lên sẽ di chuyển đến các hạch bạch huyết và lá lách để chống lại sự nhiễm trùng, tiêu diệt mầm bệnh.
  • Lá lách mang nhiệm vụ lọc máu các tế bào bị hỏng, mầm bệnh. Lá lách cũng chứa nhiều mạch bạch huyết giúp vận chuyển dịch bạch huyết đến các hạch bạch huyết. Cùng chức năng với tuyến ức, lá lách hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của tế bào lypho T để chống lại sự nhiễm trùng.

Tại sao cần làm sạch hệ bạch huyết?

Là một trong những phần bị bỏ quên nhiều nhất khi thực hiện quá trình thanh lọc làm sạch cơ thể, hệ bạch huyết trì trệ và không được làm sạch sẽ gây ra những triệu chứng: cơ thể mệt mỏi, da xỉn màu, nổi mụn, sưng phù tay chân, xuất hiện bọng mắt, nọng cằm do ứ đọng dịch, miễn dịch kém.

Tại sao cần làm sạch hệ bạch huyết?
Tại sao cần làm sạch hệ bạch huyết?

Hệ bạch huyết không có cơ quan bơm bạch huyết riêng biệt, dịch bạch huyết lưu thông dựa theo chuyển động của hệ cơ xương của cơ thể. Điều đó nghĩa là khi cơ thể bạn chuyển động thì bạch huyết đang được lưu thông. Nhờ massage hệ bạch huyết khiến dịch bạch huyết di chuyển, hệ bạch huyết sẽ thực hiện những chức năng quan trọng đối với cơ thể là thải đôc tố, bảo vệ cơ thể trước các tác nhân có hại, bệnh tật, cân bằng dịch thể và hấp thu chất béo.

Vì thế, hệ bạch huyết khỏe mạnh là chìa khóa cho một cơ thể và làn da khỏe mạnh, đẹp từ trong ra ngoài.

Xem thêm: Công dụng tuyệt vời của massage thải độc da qua hệ bạch huyết.

Những ai nên massage thải độc hệ bạch huyết?

Massage thải độc hệ bạch huyết (Manual Lymphatic Drainage) có thể thực hiện trên tất cả làn da, nhưng đặc biệt thích hợp với những trường hợp da bị sưng phù nề, bọng mắt, nọng cằm, da sần sùi, xỉn màu, ứ đọng dịch và lâu ngày không được thải độc. Không nên massage thải độc hệ bạch huyết nếu bạn đang bị nhiễm trùng, bệnh ngoài da hoặc sốt. Hoặc nếu bạn bị máu đông hay suy tim, suy thận thì không nên massage hệ bạch huyết vì có thể làm dòng chảy của hệ bạch huyết hoạt động quá nhanh và khiến các bộ phận trên bị suy yếu. Ngoài ra bệnh nhân ung thư cũng không nên massage để tránh sự tăng cường tuần hoàn máu dẫn đến tăng tốc độ sinh trưởng, khuếch tán tế bào ung thư.

Kỹ thuật Massage thải độc da qua hệ bạch huyết MLD (Manual Lymphatic Drainage)
Kỹ thuật Massage thải độc da qua hệ bạch huyết MLD (Manual Lymphatic Drainage)

Kỹ thuật Massage thải độc da qua hệ bạch huyết MLD (Manual Lymphatic Drainage) là một trong số kỹ thuật độc quyền của thương hiệu Dược mỹ phẩm Thụy Sĩ Methode Physiodermie kết hợp cùng các sản phẩm đặc trị để mang lại hiệu quả thải độc hệ bạch huyết cao nhất. Bạn có thể trải nghiệm dịch vụ này ngay tại các hệ thống đại lý của Physiodermie trên toàn quốc.

Xem thêm: Kỹ thuật massage lưu dẫn – thải độc da qua hệ bạch huyết MLD®

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart