Thực hư sữa chua tăng cường hệ miễn dịch nhờ Probiotics?

thuc-hu-sua-chua-tang-cuong-he-mien-dich-nho-probiotics

Thực hư sữa chua tăng cường hệ miễn dịch nhờ Probiotics?

Nội Dung Bài Viết

Sữa chua được biết đến là một thực phẩm lên men chứa nhiều lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể chỉ bằng việc ăn sữa chua tăng cường hệ miễn dịch thì có thực sự hiệu quả không?

Bổ sung probiotics bằng sữa chua tăng cường hệ miễn dịch có hiệu quả không?

Theo các chuyên gia y tế, sữa chua là một thực phẩm được lên men từ sữa rất giàu các vitamin, khoáng chất, chất đạm và probiotics… Do đó, nhìn chung các loại sữa chua đều là một nguồn bổ sung probiotics (lợi khuẩn) quen thuộc được khuyến cáo trong chế độ ăn hàng ngày giúp duy trì sự cân bằng của lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột.

sữa chua tăng cường hệ miễn dịch
Sữa chua

Tuy nhiên, có một điều có thể bạn chưa biết, đó là việc ăn sữa chua bổ sung lợi khuẩn sẽ chỉ thực sự hiệu quả nếu trên nhãn sản phẩm có ghi “chứa các lợi khuẩn sống hoặc bổ sung probiotics”. Bởi bất kỳ các tác động tiệt trùng nào như khử nhiệt… lên sản phẩm đã được lên men đều có thể khiến các vi khuẩn bị giết chết và làm mất đi tác dụng bổ sung của sản phẩm.

Khoa học phát triển, ngày nay, ứng dụng của probiotics dần được đưa vào các công nghệ sản xuất mỹ phẩm, dược mỹ phẩm để bổ sung prebiotics – môi trường cho lợi khuẩn (probiotics) phát triển. Điều này có tác động vô cùng to lớn đến hệ vi sinh trên làn da – là cơ sở để có một làn da khỏe đẹp.

Công nghệ vi sinh tăng cường lợi khuẩn Microbiome trong mỹ phẩm

Khái niệm lợi khuẩn đã quá quen thuộc trong ngành thực phẩm với những loại sữa chua tăng cường hệ miễn dịch nhờ Probiotics. Tuy nhiên trên thị trường mỹ phẩm và dược mỹ phẩm nói riêng, thị trường làm đẹp nói chung, khái niệm về chăm sóc da bổ sung lợi khuẩn vẫn còn khá mơ hồ.

Lợi khuẩn trong sữa chua tăng cường hệ miễn dịch
Lợi khuẩn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và làn da

Năm 2018, sau hàng trăm công trình nghiên cứu của Viện Sintyl – Geneva – Thụy Sĩ, mục tiêu ứng dụng công nghệ vi sinh vào các dòng sản phẩm Physiodermie đã trở thành hiện thực, đánh dấu cột mốc tiên phong trong ngành làm đẹp tại châu Âu.

Công nghệ vi sinh Microbiome được khởi tạo từ Concept E3C – Khái niệm về Hệ sinh thái da cân bằng, (sức đề kháng) khỏe mạnh và giàu năng lượng tái tạo – E3C concept (Equilibrium, Energy, Skin Ecosystem). Điểm mấu chốt của công nghệ này là sự sáng chế thành công Hợp chất tiên phong PCbG giúp tăng cường lợi khuẩn cho làn da.

E3C CONCEPT
E3C CONCEPT

Hợp chất PCbG gồm 3 thành phần chính:

  • MPC: Cấu trúc giống hệt lớp màng Hydrolipid của tế bào, giúp cân bằng và bảo vệ da trước tác động của ngoại cảnh
  • Anpha glucan & Beta glucan: Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Ngăn ngừa các phản ứng gây viêm. Thúc đẩy quá trình tái tạo tự nhiên của làn da nhờ cung cấp môi trường giàu prebiotics cho lợi khuẩn phát triển từ đó bảo vệ hệ sinh thái da cân bằng và ổn định.
  • MG6P: Tái tạo nguồn năng lượng sinh học tự nhiên của nhân tế bào giúp hệ sinh thái da khỏe mạnh, giàu năng lượng tái tạo và phục hồi sau tổn thương. Ngoài ra, MG6P con giúp làm tăng khả năng tổng hợp các nguyên bào sợi, collagen và elastin.

Mục đích của công nghệ vi sinh tăng cường lợi khuẩn Microbiome là bổ sung các thành phần dinh dưỡng và môi trường tốt (Prebiotics) để lợi khuẩn trên da (Probiotics) có cơ hội sinh trưởng và phát triển. Khi hệ vi sinh trên da khỏe mạnh và cân bằng, làn da sẽ được tăng cường miễn dịch và sức đề kháng từ đó ngăn chặn quá trình lão hóa cũng như các vấn đề da khác.

Cụ thể, ứng dụng công nghệ vi sinh tăng cường lợi khuẩn Microbiome giúp giải quyết vấn đề bức thiết dưới đây:

  • Cân bằng hệ vi sinh Microbiome (Cân bằng lợi khuẩn và hại khuẩn giúp làn da khỏe mạnh).
  • Tăng cường lợi khuẩn từ đó nâng cấp sức khỏe cho làn da, làn da khỏe là làn da đẹp.
  • Hạn chế tối đa sự tác động của môi trường và phong cách sống hiện đại đến sức khỏe làn da.

Các sản phẩm ứng dụng công nghệ Microbiome

Năm 2018, thế hệ sản phẩm mới của Physiodermie đã được bổ sung Hợp chất PCbG độc quyền và quý báu vào trong thành phần của sản phẩm. Chính PCbG đã góp phần tạo nên một hệ sinh thái cân bằng cho làn da, tạo điều kiện tốt nhất để môi trường vi sinh lợi khuẩn phát triển về số lượng và nồng độ, hạn chế tối đa hại khuẩn xâm nhập, giúp da khỏe mạnh, đẩy lùi lão hóa, nám, mụn và giúp dược mỹ phẩm chăm sóc da dễ hấp thu.

Một trong số sản phẩm nổi bật ứng dụng công nghệ Microbiome của Physiodermie:

Pro-Microbiome Lotion
Pro-Microbiome Lotion

Xem thêm: Tinh dầu thiên nhiên trong dược mỹ phẩm phục hồi da hư tổn.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart