Cách lựa chọn mỹ phẩm đặc trị Demodex an toàn

cach lua chon my pham dac tri demodex an toan - Anh bia

Cách lựa chọn mỹ phẩm đặc trị Demodex an toàn

Nội Dung Bài Viết

Tâm lý sau khi nhận được kết quả xét nghiệm Dương tính với Demodex bệnh nhân thường hoảng loạn và thông thường sẽ điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Và lúc này họ có cảm giác sợ mỹ phẩm vì mặc định trong suy nghĩ mỹ phẩm chính là “thủ phạm” gây ra Demodex. Nhưng kết quả sau khi điều trị Demodex theo phác đồ của bác sĩ có mang lại kết quả như mong muốn không? Cách lựa chọn mỹ phẩm đặc trị Demodex an toàn là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây khi chưa quá muộn nhé!

Trước tiên, hãy hiểu đúng về Demodex

Phải hiểu một cách sâu sắc về nguyên nhân dẫn đến Demodex là gì để không bị nhầm lẫn và có phương hướng điều trị chính xác. Trước hết Demodex chính là một loại Ký sinh trùng đã sẵn có trên da. Đọc tới đây các chị em đừng quá lo lắng bởi vì trên da mặt của chúng ta tồn tại 2 loại: Lợi khuẩn và hại khuẩn và Demodex chính là một trong số hại khuẩn đó. Nhưng đối với một làn da khỏe mạnh bình thường thì Demodex hoàn toàn vô hại chúng không hề tác động gây hại cho da, chúng chỉ gây hại cho da khi số lượng tăng cao “áp đảo” lợi khuẩn. Đến lúc này mới hình thành bệnh – gọi là bệnh Demodex.

Trước khi tìm cách điều trị hãy tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây bệnh Demodex là gì
Trước khi tìm cách điều trị hãy tìm hiểu kỹ về nguyên nhân gây bệnh Demodex là gì

Mỹ phẩm có phải là nguyên nhân gây Demodex?

Nói về nguyên nhân gây Demodex xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, mỹ phẩm cũng là một trong số những nguyên nhân gây Demodex, nhưng không phải mỹ phẩm nào cũng gây Demodex, quan trọng nhất là trong thành phần mỹ phẩm đó chứa gì và cách dùng, đặc thù làn da của mỗi người như thế nào. Hội tụ rất nhiều nguyên nhân khác nhau mới bùng phát thành bệnh.

Mỹ phẩm nào là nhân tố gây Demodex? Chúng ta không thể nào kể hết tên cụ thể từng loại mỹ phẩm có nguy cơ dẫn đến Demodex, thay vào đó chúng ta nên xem kỹ thành phần của nó. Nếu trong thành phần có chứa Corticoid thì đây chính là “thủ phạm” gây nhiễm Demodex. Thành phần Corticoid có nhiều trong kem trộn, mỹ phẩm kém chất lượng.

Mỹ phẩm có chứa Corticoid mới chính là nguyên nhân gây viêm da Demodex
Mỹ phẩm có chứa Corticoid mới chính là nguyên nhân gây viêm da Demodex

Như vậy chúng ta không thể quy chụp nguyên nhân dẫn đến Demodex là mỹ phẩm, nói một cách chính xác hơn thì nguyên nhân dẫn đến Demodex là mỹ phẩm có chứa thành phần Corticoid. Còn rất nhiều loại mỹ phẩm khác tốt, thành phần an toàn và thậm chí có những loại mỹ phẩm còn có tác dụng điều trị cả Demodex.

Xem thêm: Đang bị nhiễm Demodex có được trang điểm không?

Mỹ phẩm có điều trị Demodex được không?

Nhiều người thắc mắc nếu họ không điều trị theo phác đồ của bác sĩ mà họ theo hướng điều trị bằng Mỹ phẩm có được không? Dĩ nhiên là được, vì như đã nói ở trên có nhiều loại mỹ phẩm có tác dụng tiêu diệt Demodex, mang lại sự cân bằng cho da. Nhưng một gợi ý tốt hơn cho bệnh nhân lúc này nên điều trị bằng Dược mỹ phẩm.

Dược mỹ phẩm là sự “lai ghép” giữa Dược và mỹ phẩm, có sự tham gia nghiên cứu của bác sĩ hoặc chuyên viên nghiên cứu. Điều trị bằng Dược mỹ phẩm vừa có tác dụng điều trị vừa có tác dụng dưỡng da, sự kết hợp của 2 yếu tố này là cách tốt nhất để điều trị Demodex thành công mà không “sốc” da.

Nên điều trị Demodex bằng Dược mỹ phẩm hay theo toa bác sĩ?

Như đã nói ban đầu thì những bệnh nhân nào khi nhận kết quả Dương tính với Demodex đều cảm thấy lo lắng và lúc này đến 90% bệnh nhân sẽ điều trị theo thoa kê đơn của bác sĩ. Nhưng cũng phải đến 100% số người đó điều phải tìm phương án điều trị 2 bằng Dược mỹ phẩm. Thời gian đầu sau khi dùng thuốc bệnh nhân có những chuyển biến rất tích cực, hết đỏ, hết ngứa và mụn giảm đi hẳn nhưng một thời gian sau đó thì bệnh lại tái phát. Và lúc này bệnh nhân quay sang tìm cho mình phương án điều trị khác và Dược mỹ phẩm chính là phương án tốt nhất lúc này.

Lý giải cho những khẳng định ở trên bằng cách đánh giá những ưu nhược điểm của phương pháp dùng thuốc kê đơn và dùng Dược mỹ phẩm:

1. Phương án điều trị Demodex bằng thuốc kê đơn của bác sĩ

Thuốc kê đơn điều trị Demodex của bác sĩ đa phần là thuốc kháng sinh dạng uống hoặc bôi
Thuốc kê đơn điều trị Demodex của bác sĩ đa phần là thuốc kháng sinh dạng uống hoặc bôi

Ưu điểm

  • Điều trị nhanh.
  • Một số loại kháng sinh có thể giá thành thấp.

Nhược điểm

  • Sử dụng thuốc kháng sinh thì vô tình cùng lúc chúng ta đã “thanh lý” cả lợi khuẩn và hại khuẩn, dẫn đến mất cân bằng da, khi da bị mất cân bằng sẽ bị yếu đi.
  • Ngưng dùng thuốc thì bệnh nhanh chóng tái phát.

2. Điều trị bằng dược mỹ phẩm

Dược mỹ phẩm là phương án tốt nhất để điều trị Demodex
Dược mỹ phẩm là phương án tốt nhất để điều trị Demodex

Ưu điểm

  • Dược mỹ phẩm vừa có tác dụng điều trị vừa có tác dụng nuôi dưỡng da.
  • Dược mỹ phẩm chỉ tập trung loại bỏ hại khuẩn giúp cân bằng da.
  • Điều trị từng bước tương ứng với tập tính sinh hoạt của Demodex giúp da làm quen dần dần.

Nhược điểm

  • Chi phí thường cao.
  • Kiên trì điều trị theo đúng lộ trình.

Như vậy, thuốc điều trị Demodex đa phần là thuốc kháng sinh, nhưng các bạn đã biết thì thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng đối với vi khuẩn ngoài ra không có tác dụng với sinh vật nào. Vì vậy nếu dùng kháng sinh để điều trị ký sinh trùng Demodex cũng không mang lại hiệu quả, có thể ban đầu sau khi dùng thuốc sẽ có dấu hiệu đỡ hơn nhưng thuốc kháng sinh không giải quyết được “gốc rễ” của bệnh. Có nhiều khách hàng sau khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị Demodex bằng thuốc kháng sinh đều có nhận xét sau khi dùng thuốc những biểu hiện của bệnh có vẻ dịu hẳn nhưng chỉ sau một thời gian bệnh lại tái phát.

Cách lựa chọn mỹ phẩm điều trị Demodex

Khi lựa chọn mỹ phẩm để điều trị Demodex cần phải nắm rõ tập tính sinh hoạt và đặc trưng của nó mới có thể lựa chọn đúng loại cần thiết. Đã có rất nhiều bệnh nhân Demodex khi đến điều trị tại Physiodermie đều có kết quả tốt, những dấu hiệu ban đầu giảm đỏ giảm ngứa rất hiệu quả, tiếp theo đó mụn cũng bắt đầu dịu xuống hẳn. Sau khi điều trị bệnh nhân sẽ được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn chăm sóc để Demodex không tái phát và phục hồi những “tai họa” do Demodex gây ra như sẹo, nám…

Đây là nguyên tắc điều trị Demodex cực kỳ khoa học mà không cần dùng đến kháng sinh và hơn lúc nào hết chúng ta mới thấy được giá trị của tinh dầu thiên nhiên có trong Serum có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng. Dù thế nào đi nữa thì nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm cho người bị viêm da Demodex phải đảm bảo không chứa nhiều dầu – đây là nguồn thức ăn chính của Demodex.

Tham khảo về cách lựa chọn dược mỹ phẩm điều trị Demodex ngay!!!

Xem thêm: Tự chữa Demodex tại nhà như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart