Tìm hiểu mối liên hệ mật thiết Corticoid – Kem trộn

corticoid-kem-tron

Tìm hiểu mối liên hệ mật thiết Corticoid – Kem trộn

Nội Dung Bài Viết

Ngày nay nhiều người biết đến Corticoid – kem trộn giống như cặp đôi hình với bóng, không thể nào chia cắt được. Nhưng vẫn còn không ít người còn đang rất thơ ngây vì chưa hề biết đến tên Corticoid là gì và mối liên hệ giữa corticoid và kem trộn là gì? Nếu như ai còn lờ mờ chưa hiểu thì chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Corticoid là gì?

Corticoid (tên đầy đủ glucocorticoid) là một loại thuốc có tác dụng kháng viêm, được dùng trong điều trị một số bệnh. Tuy nhiên thành phần này chỉ dùng trong những trường hợp cần thiết và đặc biệt không được lạm dụng. Nếu lạm dụng quá mức sẽ ảnh hưởng nặng nề về sau.

Corticoid không những có trong thuốc mà Corticoid còn có trong mỹ phẩm, những loại mỹ phẩm có chứa Corticoid thường có tác dụng rất nhanh chóng, giải quyết được nhiều vấn đề của da như mụn, thâm, làm trắng da… Nhưng sau đó để lại hậu quả vô cùng nặng nề mà khó có ai lường trước được. Và ai đã từng sử dụng qua chất này đều bị chúng làm cho gây nghiện.

Tìm hiểu thêm: Corticoid là thuốc gì? Các bệnh lý lâm sàng cần dùng Corticoid

 

Corticoid là con dao 2 lưỡi
Corticoid là con dao 2 lưỡi

Vì sao Corticoid lại gây nghiện cho da

Đúng chính xác với tên gọi như nó chất-gây-nghiện, chúng có tác dụng gây nghiện cho làn da của bạn ngay lúc nào không hay biết. Ban đầu sử dụng cho lại hiệu quả rất tốt, mụn được đánh bay trong vài ngày, da dẻ mịn màng, trắng trẻo hơn. Dường như ai sử dụng một vài lần cũng đã thấy hiệu quả rõ rệt và đây cũng là thời điểm cơn nghiện bắt đầu,…

Như đã nói ở trên, sau khi sủ dụng ai cũng có cảm tình và xem thuốc chứa corticoid giống như một công cụ thần thánh có thể làm đẹp nhanh cấp tốc mà giá cả lại rất rẻ, tại sao lại không dùng.

Câu chuyện… nghiện Corticoid bắt đầu từ đây…

Sau khi hết mụn, thấy da dẻ được cải thiện rõ rệt khiến cho chị em vô cùng hứng thú và muốn tiếp tục sử dụng để da đẹp hơn. Cứ như thế dẫn đến nghiện Corticoid. Qua một thời gian, con dao 2 lưỡi này sẽ làm quay mặt làm cho bạn vô cùng khốn đốn, thậm chí không thể phục hồi được.

Xem thêm: Da nhiễm corticoid nhẹ & cách phục hồi trước khi chuyển nặng

Vì sao trong kem trộn có chứa Corticoid?

Nhiều người thắc mắc vì sao trong kem trộn lại có chứa Corticoid, trong những thành phần có chứa Corticoid không? Trước khi trả lời chúng ta cần phải hiểu một điều, kem trộn là những loại kem tự trộn, người làm không có kiến thức về da, chính sự trộn lẫn những thành phần không rõ nguồn gốc và liều lượng, hoặc bản thân người bán hướng đến mục đích lợi nhuận, không quan tâm đến chất lượng sản phẩm cho nên họ bất chấp hậu quả.

Đối với một số loại mỹ phẩm có tác dụng điều trị mụn cũng có chứa Corticoid nhưng liều lượng đúng mức quy định, không sử dụng quá liều, hơn nưuã những loại này sẽ được bác sĩ da liễu dặn dò không được lạm dụng, chỉ được sử dụng đúng chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm: Mặt bị nhiễm corticoid – Hệ lụy từ mỹ phẩm “rởm”

Hậu quả của Corticoid do Kem trộn mang lại

Nói đến hậu quả của Corticoid có trong kem trộn thì chắc chắn ai cũng phải “dựng gai ốc”. Mụn mủ, mụn cám, mụn ẩn, viêm da, lở loét, chảy dịch vàng,… hay phổ biến gần đây là da nhiễm Demodex. tất cả đều có thể xảy ra. Chúng ta cũng không cần phải nói quá nhiều, với những hậu quả do Corticoid để lại cho da khiến cho nhiều người “chết dở sống dở”.

Lạm dụng Corticoid chẳng khác nào bạn đang hủy hoại chính làn da của mình
Lạm dụng Corticoid chẳng khác nào bạn đang hủy hoại chính làn da của mình

Làm sao để “cai nghiện” Corticoid?

Đứng trước việc nghiện Corticoid thì việc quan trọng bây giờ chúng ta cần phải cai nghiện, nhưng cai nghiện như thế nào cho đúng cách, hạn chế tối thiểu hậu họa để lại cho da. Chúng tôi hướng dẫn cho các bạn một số nguyên tắc khi cai nghiện Corticoid:

  • Một nguyên tắc vô cùng quan trọng trong cai nghiện Corticoid đó chính là cai nghiện từ từ từng bước, nếu “cắt cơn” đột ngột sẽ rất nguy hiểm cho da, ngay lập tức sẽ gây “bùng nổ” cho da.
  • Cai nghiện từng bước, giảm số lần và giảm liều lượng sử dụng.
  • Vừa cai corticoid vừa chăm sóc da để tránh hư tổn nặng nề.
  • Vừa dùng kem dưỡng để hạ nhiệt những dấu hiệu trước mắt, sau đó dùng Bioarome để thải độc tố.
  • Tùy thuộc vào mức độ nhiễm Corticoid mà mỗi người có một phản ứng riêng, vì vậy không nên bắt chước công thức của người này mà dùng cho người khác.

Xem thêm: 3 Bước Điều Trị Da Nhiễm Corticoid Từ Nhẹ Đến Nặng

Giải pháp cho người nhiễm Corticoid

 Đâu là giải pháp giúp cai nghiện corticoid?
Đâu là giải pháp giúp cai nghiện corticoid?

Đối với những người bị nhiễm Corticoid có thể áp dụng quy trình sau đây. Với sản phẩm của thương hiệu Dược mỹ phẩm Methode Physiodermie từ Thụy Sĩ:

  • Vừa thực hiện cai nghiện corticoid vừa dùng kem dưỡng Sensitive Skin Emulsion phục hồi dành riêng cho da nhạy cảm, làm dịu những triệu chứng trước mắt.
  • Sau khi sử dụng kem dưỡng, chúng ta cần phải tiếp tục theo dõi những phản ứng của cơ thể. Vì không phải mức độ nhiễm Corticoid của ai cũng giống nhau, vì thế mà cần phải quan sát những biểu hiện của cơ thể rõ ràng hơn.
  • Đối với những trường hợp da bị nhiễm Corticoid quá nặng thù cần phải dùng đến Bioarome CN để thải độc, còn những trường hợp không quá nặng thì không cần dùng Bioarome. Nhưng các bạn lưu ý, trường hợp dùng Bioarome thải độc cũng phải dùng kem dưỡng, bởi vì kem dưỡng có tác dụng khóa tinh dầu có trong Biorome không cho bay hơi, đồng thời kem dưỡng có tác dụng hỗ trợ điều trị.
5/5 - (2 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart