Dược mỹ phẩm hữu cơ là gì? Tại sao nên dùng dược mỹ phẩm hữu cơ?

duoc-my-pham-huu-co-la-gi

Dược mỹ phẩm hữu cơ là gì? Tại sao nên dùng dược mỹ phẩm hữu cơ?

Nội Dung Bài Viết

Ngày nay, sự quan tâm và kỳ vọng của người tiêu dùng về sản phẩm chăm sóc da đã thay đổi rất nhiều, khách hàng không muốn đánh đổi hay lựa chọn giữa sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp. Họ muốn cả 2, cùng một lúc, trong cùng một sản phẩm. Càng ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng đến các sản phẩm thiên nhiên để chăm sóc da, thân thiện với môi trường và bảo vệ hệ sinh thái nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trên làn da. Dựa trên nhu cầu đó, dược mỹ phẩm hữu cơ ra đời. Vậy dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Dược mỹ phẩm hữu cơ là các sản phẩm làm từ các nguyên liệu được trồng và sản xuất theo các tiêu chuẩn hữu cơ, được kiểm soát nghiêm ngặt và chứng nhận chất lượng hữu cơ bởi một bên thứ ba. Trong đó có chuẩn hữu cơ USDA của Mỹ, chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Cosmos và chuẩn Natrure của Châu Âu, chuẩn Soil Association của Anh, ICEA của Ý,…. Nhưng trong đó, ECOCERT là tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất, uy tín nhất và khắt khe nhất trên thế giới, là cơ quan đầu tiên trên thế giới phát triển chứng nhận các tiêu chuẩn cho mỹ phẩm “tự nhiên và hữu cơ”. ECOCERT có trụ sở tại 130 quốc gia và chứng nhận do ECOCERT cấp phép đã trở thành cơ sở tham chiếu cho cả người tiêu dùng và các chuyên gia trên thế giới khi muốn xác nhận chính xác mỹ phẩm hữu cơ!

Tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất thế giới - ECOCERT
Tổ chức chứng nhận hữu cơ lớn nhất thế giới – ECOCERT

ECOCERT có 2 mức chứng nhận kể từ năm 2002 là chuẩn hữu cơ Cosmos Organic và chuẩn tự nhiên Cosmos Natural. Theo đó, chuẩn hữu cơ Cosmos Organic được cấp bởi Ecocert Greenlife đòi hỏi phải có thành phần làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về công thức, quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản. Trong khi chuẩn Cosmos Natural chỉ cần trong 95% thành phần có chiết xuất tự nhiên là đã được gắn mác “thiên nhiên”.

Xem thêm: Dược mỹ phẩm thiên nhiên và dược mỹ phẩm organic có gì khác nhau?

Tại sao nên dùng dược mỹ phẩm hữu cơ?

Khi nhu cầu sử dụng mỹ phẩm trở thành thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người không chỉ riêng phái đẹp. Người tiêu dùng ngày nay không chỉ quan tâm đến hiệu quả sản phẩm mà còn quan tâm đến những ảnh hưởng của sản phẩm đó đến sức khỏe của họ. Một sản phẩm chăm sóc da hữu cơ đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng phải đạt đủ 3 tiêu chí về thành phần, hiệu quả và tính an toàn.

Tại sao nên dùng dược mỹ phẩm hữu cơ?
Tại sao nên dùng dược mỹ phẩm hữu cơ?

1. Thành phần

Nguyên liệu để làm ra một sản phẩm dược hữu cơ là gì ? Như đã đề cập ở trên, dược mỹ phẩm hữu cơ là các sản phẩm làm từ các nguyên liệu được trồng và sản xuất theo các tiêu chuẩn hữu cơ, được kiểm soát nghiêm ngặt và chứng nhận chất lượng hữu cơ bởi một bên thứ ba. Điển hình là ECOCERT, trong đó các thành phần phải đảm bảo tiêu chí sau:

Dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?
Dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?
  • Tối thiểu 95% các loại thành phần trong sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ (có nghĩa là trong 100ml sản phẩm chứa 95% các thành phần hữu cơ, bao gồm cả nước)
  • Vừa phải có ít nhất 20% tổng các thành phần trong công thức sản phẩm là hữu cơ (10% cho sản phẩm tẩy rửa), tức trong 95% thành phần thì ít nhất 20% trong đó là hữu cơ. Nếu đáp ứng 95% thành phần có nguồn gốc hữu cơ nhưng tỷ lệ tổng các thành phần hữu cơ đó/tổng sản phẩm ít hơn 20% thì vẫn không được chứng nhận là mỹ phẩm hữu cơ (Cosmos Organic).

Không giống như các sản phẩm gắn mác Narural, khi chỉ cần 1% trong tổng thành phần có nguồn gốc hữu cơ là đã được gắn mác thiên nhiên. Dược mỹ phẩm organic khắt khe hơn từ khâu nuôi trồng hạt giống nguyên liệu đến % các thành phần hữu cơ có trong 1 sản phẩm. Do đó, tính an toàn của dược mỹ phẩm hữu cơ được cam kết và đảm bảo hơn tất cả các loại mỹ phẩm thông thường trên thị trường.

2. Hiệu quả

Người tiêu dùng thường lo ngại các sản phẩm có chiết xuất hữu cơ thường không mang lại hiệu quả cao như các chiết xuất tổng hợp khác. Tuy nhiên các thành phần hữu cơ trong các sản phẩm dược mỹ phẩm dược hữu cơ đều được chứng nghiệm lâm sàng về tính hiệu quả. Các hoạt chất như salicylic acid, lactic acid ở các sản phẩm trị mụn, tẩy tế bào chết, peel da của mỹ phẩm thông thường đều là acid tổng hợp và có tính kích ứng cao nếu sử dụng với nồng độ không thích hợp và trên nền da yếu. Ở dược mỹ phẩm hữu cơ, các hoạt chất này đều được chiết xuất từ tự nhiên mà không phải là acid tổng hợp như: salicylic acid từ cây lộc đề xanh, zinc gluconate từ chất khoáng và đường rau củ, lactic acid từ men tự nhiên và đường thực vật, madecassoside complex từ rau má. Vì thế, tính hiệu quả mà các sản phẩm organic mang lại là tương đương thậm chí hiệu quả cao hơn so với mỹ phẩm thông thường nhưng vẫn đảm bảo an toàn trên làn da người sử dụng.

Serum sinh học High Purity
Serum sinh học High Purity

Salicylic 2% trong các sản phẩm mỹ phẩm thông thường được khuyến khích dùng trên nền da khỏe và đã từng sử dụng ở nồng độ thấp. Nhưng salicylic 2% hữu cơ hoàn toàn có thể dùng cho da mới bắt đầu với acid, da nhạy cảm thậm chí là nền da yếu, điển hình là Serum sinh học High Purity thuộc dòng sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ “CLINICAL SWISS ORGANICS” được chứng nhận “Ecocert Cosmos Organic” mới ra mắt của Physiodermie.

Tham khảo chi tiết sản phẩm: Serum sinh học thải độc da, trị mụn High Purity Bio-serum. 

Xem thêm: Dòng sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ “CLINICAL SWISS ORGANICS”

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart