Chứng nhận ECOCERT COSMOS cho dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?

chung-nhan-ecocert-cosmos-cho-duoc-my-pham-huu-co-la-gi

Chứng nhận ECOCERT COSMOS cho dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?

Nội Dung Bài Viết

Ngày nay, người tiêu dùng thông minh không chỉ quan tâm đến hiệu quả mà còn quan tâm nhiều hơn đến sự ảnh hưởng của những sản phẩm chăm sóc da đến sức khỏe của đối tượng sử dụng sản phẩm. Ngày một nhiều người tiêu dùng hướng đến các sản phẩm thiên nhiên và dược mỹ phẩm hữu cơ bởi tính an toàn và giá trị mà nó mang lại. Nhưng làm thế nào để phân biệt và lựa chọn mỹ phẩm hữu cơ chính xác? Chứng nhận Ecocert Cosmos cho dược mỹ phẩm hữu cơ là gì?

ECOCERT – Tổ chức chứng nhận organic uy tín nhất toàn cầu

Theo wikipedia: “ECOCERT là một tổ chức chứng nhận hữu cơ uy tín và lớn nhất thế giới, được thành lập tại Pháp vào năm 1991. Ecocert có trụ sở tại châu Âu nhưng cấp chứng nhận cho các sản phẩm ở hơn 80 quốc gia trên thế giới.”

ECOCERT - Tổ chức chứng nhận organic uy tín nhất toàn cầu
ECOCERT – Tổ chức chứng nhận organic uy tín nhất toàn cầu

Các lĩnh vực được Ecocert cấp giấy chứng nhận:

 • Mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ
 • Nông nghiệp hữu cơ
 • Lâm nghiệp hữu cơ
 • Sản phẩm dệt may tự nhiên và hữu cơ
 • Đồ dùng gia đình hữu cơ

duoc my pham huu co

Khi mới thành lập, dưới cái tên Ecocert Greenlife, Ecocert chứng nhận các sản phẩm hữu cơ của Pháp. Tuy nhiên, khi xu hướng mỹ phẩm hữu cơ nổi lên, hàng loạt nước châu Âu cho ra đời các tiêu chuẩn riêng như BDIH (Đức), Soil Association (Anh), Cosmosbio (Pháp), ICEA (Ý). Thế nên, để đơn giản hóa và thống nhất một tiêu chuẩn chung cho mỹ phẩm hữu cơ tại Châu Âu, Ecocert được chọn lựa để bổ sung, sửa đổi và trở thành Ecocert Cosmos – tiêu chuẩn chứng nhận organic (hữu cơ) cho mỹ phẩm chính thống của toàn châu Âu.

Xem thêm: Dược mỹ phẩm là gì? Các công nghệ ứng dụng trong dược mỹ phẩm Thụy Sĩ.

Chứng nhận Ecocert Cosmos Organic cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Chứng nhận Ecocert Cosmos được chia làm 2 loại: Ecocert Cosmos Organic và Ecocert Cosmos Natural. Nếu như Cosmos Natural (mỹ phẩm thiên nhiên) chỉ cần có ít nhất 95% thành phần trong mỹ phẩm có nguồn gốc hữu cơ thì Cosmos Organic phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

1. Tiêu chuẩn về nguyên liệu và công thức

Chứng nhận Ecocert Cosmos Organic cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?
Chứng nhận Ecocert Cosmos Organic cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?
 • Có ít nhất 95% các loại thành phần trong mỹ phẩm có nguồn gốc hữu cơ
 • Có ít nhất 20% tổng các thành phần trong công thức sản phẩm là hữu cơ (10% cho sản phẩm tẩy rửa). Tức nếu đáp ứng 95% thành phần có nguồn gốc hữu cơ nhưng tỷ lệ tổng các thành phần hữu cơ đó/tổng sản phẩm ít hơn 20% thì vẫn không được chứng nhận là mỹ phẩm hữu cơ (Cosmos Organic).
 • Hạt giống cây nguyên liệu là loại không biến đổi gien, không sử dụng phân bón, thuốc kích thích tăng trường,
  thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng.
 • Chỉ các thành phần phân hủy sinh học mới được chấp nhận trong các công thức mỹ phẩm hữu cơ.
 • Ưu tiên các thành phần tự nhiên. Chỉ cho phép các chuyển đổi vật lý đơn giản. Thành phần xử lý hóa học (nếu có) cũng phải được lấy từ nguyên liệu nông nghiệp thô và tuân thủ quy trình sản xuất sạch theo nguyên tắc của Hóa học Xanh.
 • Nước: phải theo đúng tiêu chuẩn vệ sinh và được thanh lọc theo quy trình được chứng nhận
 • Khoáng sản và nguyên liệu của nguồn gốc khoáng: phải theo quy trình về khai thác, chế tạo và sử dụng
 • Các nguyên liệu khác: Chỉ có những nguyên liệu có trong tiêu chuẩn mới được sử dụng và không có các thành phần thay thế để đảm bảo an toàn cho người tiêu cùng và sự hiệu quả của sản phẩm

2. Tiêu chuẩn về Quy trình sản xuất và kiểm duyệt

Quy trình sản xuất và kiểm duyệt dược mỹ phẩm hữu cơ
Quy trình sản xuất và kiểm duyệt dược mỹ phẩm hữu cơ
 • Nhà máy phải đạt chuẩn GMP: Quy mô lớn, sản xuất sạch và an toàn, tiết kiệm năng lượng, chất thải được xử lý đúng cách.
 • Các đơn vị sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm hữu cơ phải có quy trình kiểm định chi tiết để kiểm soát chất lượng hoạt động của công ty cũng như chất lượng sản phẩm.
 • Ecocert kiểm tra nhà máy sản xuất, đóng gói và các đơn vị phân phối 2 lần/ năm trước khi gia hạn hiệu lực của chứng nhận.

3. Tiêu chuẩn về đóng gói

Mọi chi tiết của vỏ hộp, chai lọ phải làm từ vật liệu có thể phân hủy sinh học dễ dàng như giấy, tre gỗ, nhựa tái chế. Đây cũng chính là lý do tại sao bao bì của các sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ thường ít màu sắc, chất liệu thô mộc hơn so với những sản phẩm thông thường.

Lưu ý: COSMOS Natural – Chứng nhận mỹ phẩm thiên nhiên là một tiêu chuẩn khác với COSMO ORGANIC với các điều kiện tiêu chuẩn yêu cầu thấp hơn.

Xem thêm: Natural and Organic cosmetics – Mỹ phẩm thiên nhiên và hữu cơ.

Tại sao nên lựa chọn dược mỹ phẩm hữu cơ?

Khách hàng ngày nay quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và sự ảnh hưởng của các sản phẩm chăm sóc da đối với môi trường, càng ngày càng có nhiều người tiêu dùng hướng đến các sản phẩm thiên nhiên vừa giúp bảo vệ hệ sinh thái vừa an toàn lại hiệu quả trên làn da.

Mỹ phẩm chăm sóc da thông thường
Mỹ phẩm chăm sóc da thông thường

90% mỹ phẩm trên thị trường thế giới hiện nay là mỹ phẩm thông thường, được làm từ các nguyên liệu tổng hợp và các loại hóa chất. Dược mỹ phẩm hữu cơ theo tiêu chuẩn Ecocert không những chọn lựa các thành phần có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ làm nguyên liệu mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về công thức, quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản, phân phối và quảng cáo, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả tối đa cho con người, đồng thời không gây hại đến môi trường sống. Nhưng xu hướng mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm hữu cơ đại trà trên thị trường lại chưa đáp ứng được nhu cầu “chăm sóc da đi đôi với an toàn” đó.

Với hơn 48 năm nghiên cứu và phát triển, Methode Physiodermie là thương hiệu dẫn đầu trong ngành sản xuất Dược mỹ phẩm tại Thụy Sĩ nói riêng và châu Âu nói chung, tiên phong sáng chế và kết hợp thành công các thành phần hoạt chất từ thiên nhiên mang lại hiệu quả điều trị da “nhìn thấy được”!

Dòng sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ "CLINICAL SWISS ORGANICS" - Physiodermie
Dòng sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ “CLINICAL SWISS ORGANICS” – Physiodermie

Dòng sản phẩm Dược mỹ phẩm hữu cơ mới nhất ra mắt vào tháng 10/2020 “CLINICAL SWISS ORGANICS” được cấp chứng nhận Ecocert Cosmos Organic hứa hẹn mang lại sự đột phá trong hiệu quả chăm sóc da từ thiên nhiên cho mọi làn da nhạy cảm nhất!

Xem thêm: Dòng sản phẩm dược mỹ phẩm hữu cơ  “CLINICAL SWISS ORGANICS”

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart