Thấu hiểu cơ thể và làn da với hình thái học Morphology từ dược mỹ phẩm Châu Âu

hình thái học Morphology

Thấu hiểu cơ thể và làn da với hình thái học Morphology từ dược mỹ phẩm Châu Âu

Nội Dung Bài Viết

Thales, nhà triết học vĩ đại của Hy Lạp cổ từng được đặt câu hỏi: “Khó khăn là gì?”. Câu trả lời của ông: “Là tự thấu hiểu bản thân mình!”. Tầm quan trọng của việc thấu hiểu bản thân to lớn hơn những gì bạn đang tưởng tượng. Giải pháp tối ưu nhất để thấu hiểu bản thân chính là cá nhân hóa. Cá nhân hóa là giải pháp đưa ra dựa trên những đặc điểm, điều kiện cụ thể của cá nhân đó, giúp giải quyết những vấn đề cụ thể của họ. Chính vì lý do đó, Morphology – Hình thái học đến từ dược mỹ phẩm Châu Âu ra đời giúp bạn thấu hiểu cơ thể và làn da, giải quyết những vấn đề đang gặp phải.

Hình thái học Morphology là gì?

1. Morphology Tendencies – Xu hướng hình thái học

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi tại sao một số người ăn rất nhiều nhưng không bao giờ mập, trong khi một số người ăn rất ít nhưng người luôn tròn xoe? Một số người lại nhanh già trong khi một số khác trông rất trẻ trung dù trong cùng một điều kiện sống và cùng độ tuổi? Tất cả những điều đó cho thấy không ai trong số chúng ta giống bất kì người nào khác còn lại. Hiểu được Morphology sẽ giúp bạn giải mã những thắc mắc ấy.

Xu hướng Hình thái học Morphology mỗi người liệu có giống nhau?
Xu hướng Hình thái học Morphology mỗi người liệu có giống nhau?

Sự khác biệt về mặt sinh lý học giữa hai cá thể, một mặt là do các yếu tố gene di truyền từ cha mẹ, mặt khác là do khả năng sinh lý của các cơ quan và bộ máy trong cơ thể. Công suất hoạt động của các cơ quan và bộ máy sinh lý của mỗi cá nhân sẽ xác định nên xu hướng chức năng cơ thể. Mặc dù ai cũng có cùng hệ cơ quan (hệ hô hấp, hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết…) nhưng khả năng hoạt động của các cơ quan này ở mỗi người không giống nhau. Hoạt động của một cơ quan nào đó chiếm ưu thế sẽ tác động lên sự hình thành cấu trúc cơ thể (về mặt sinh lý, tâm lý, da….) và chức năng hoạt động của chúng. Chính những đặc điểm về Morphology – hình thái học là yếu tố xác định sự khác nhau giữa các cá thể. Da và các cơ quan trực thuộc da cũng được xác định bởi các yếu tố riêng biệt đó.

2. Ứng dụng Morphology

Dược mỹ phẩm Châu Âu chiết xuất tinh dầu thiên nhiên đến từ Thụy Sĩ - Methode Physiodermie tiên phong ứng dụng Morphology vào công nghệ làm đẹp
Dược mỹ phẩm Châu Âu chiết xuất tinh dầu thiên nhiên đến từ Thụy Sĩ – Methode Physiodermie tiên phong ứng dụng Morphology vào công nghệ làm đẹp

Morphology được ứng dụng rất nhiều trong những lĩnh vực khác nhau và ở mỗi lĩnh vực nó lại mang một cái tên khác. Chúng ta hẳn sẽ liên tưởng ngay tới Nhân tướng học, tử vi, phong thủy, chiêm tinh…. không dừng lại ở đó, thương hiệu dược mỹ phẩm Châu Âu đến từ Thụy Sĩ – Methode Physiodermie tiên phong ứng dụng Morphology vào công nghệ làm đẹp. Nhờ sự kết hợp một cách khoa học giữa phân tích Hình thái học trong liệu trình trị liệu để sử dụng các sản phẩm thích hợp nhằm giải quyết được tất cả những vấn đề về da.

Xem thêm: Thương hiệu dược mỹ phẩm Châu Âu đến từ Thụy Sĩ – Methode Physiodermie

Khám phá bí mật cơ thể và làn da với Morphology từ dược mỹ phẩm Châu Âu đến từ Thụy Sĩ

1. Phân loại hình thái học Morphology

Morphology từ dược mỹ phẩm Châu Âu đến từ Thụy Sĩ
Morphology từ dược mỹ phẩm Châu Âu đến từ Thụy Sĩ

Morphology là cách tiếp cận dựa trên hình dáng cơ thể. Dựa vào đặc điểm hình dáng cơ thể, dược mỹ phẩm Châu Âu đến từ Thụy Sĩ Methode Physiodermie chia ra 4 Hình thái học cơ bản. Các đặc điểm của hình thái học được xác định bởi các yếu tố di truyền từ bố và mẹ ngay từ khi bạn sinh ra. Morphology là giải pháp mà chúng tôi giúp khách hàng của mình nhận biết các vấn đề từ bên trong cơ thể và giải quyết chúng trước khi nó xảy ra. 4 Hình thái học cơ bản như sau:

Thể bạch huyết:

Tuần hoàn tĩnh mạch và bạch huyết bị suy giảm dẫn đến những chất độc và những chất dẫn lưu bị ứ lại là nguyên nhân tạo ra hình dáng tròn trịa cũng như bạch huyết bị dày lên do bị xâm nhập.

Morphology - Thể bạch huyết
Morphology – Thể bạch huyết

Thể máu:

Tốc độ lưu thông máu mạnh mẽ đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho các mô nhờ đó mang lại sự săn chắc và sức sống thể lực cũng như tinh thần. Lưu lượng máu dồi dào cho phép mức độ hoạt động và đốt cháy năng lượng lớn.

Morphology - Thể máu
Morphology – Thể máu

Thể mật:

Nhìn từ khía cạnh cấu trúc, đây là một dạng hình thái học hài hòa nhất. Hệ thống tuyến nội tiết (tuyến thượng thận, tuyến giáp) hoạt động tốt giúp cơ thể có một sức đề kháng khỏe cả về thể lực và tinh thần. Tính cách điển hình là thống trị và với khả năng làm việc một cách có sắp xếp và kỹ càng.

Morphology - Thể mật
Morphology – Thể mật

Thể thần kinh:

Hệ thống thần kinh ảnh hưởng tới toàn bộ các chức năng của cơ thể. Hoạt động thần kinh mạnh kích thích các mô và các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể gây ra các dấu hiệu lão hóa sớm của hình dáng cơ thể và các đặc điểm.

Morphology - Thể thần kinh
Morphology – Thể thần kinh

2. Morphology nói gì về cơ thể và làn da bạn?

Dựa vào từng đặc điểm của mỗi hình thái học chúng ta có thể biết được tính cách, thể trạng của một cá thể. Từ đó, đưa ra giải pháp trị liệu làn da một cách chính xác nhất. Nghe có vẻ khó hiểu phải không? Cùng đến với một ví dụ điển hình dưới đây giúp các bạn thấu hiểu hơn về cơ thể và làn da của mình nhé!

Micheal Jackson
Micheal Jackson

Phân tích hình dáng cơ thể qua hình ảnh trên của Micheal Jackson cho thấy các đặc điểm:

+ Khuôn mặt: Hình tam giác

+ Môi: mỏng và mịn

+ Khung vai: ngang

+ Khung xương: hẹp

+ Bầu ngực và ngực: kích thước nhỏ

+ Eo: nhỏ và hẹp

+ Xương hông: hẹp

+ Cơ bắp: kém phát triển

+ Chân: dài và thon

Tất cả những đặc điểm đó nhanh chóng giúp bạn nhận diện ra đây là người thuộc Thể Thần Kinh. Ở những người thuộc Thể Thần Kinh, hệ thần kinh hoạt động rất mạnh, kiểm soát toàn bộ cơ thể. Đây vừa là điểm mạnh nhưng lại vừa là điểm yếu của thể này. Chính nhờ hệ thần kinh hoạt động tốt mà những người thuộc thể này suy nghĩ và tính toán rất nhanh, đặc biệt nhạy bén với những con số. Họ có một ý chí và quyết tâm cao độ và thường là người đạt được đỉnh cao trong sự nghiệp của mình. Micheal Jackson là một điển hình cho hình mẫu thuộc Thể Thần Kinh này. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người thành đạt thuộc Thể Thần Kinh đặc trưng trong các lĩnh vực đỉnh cao nghệ thuật và sáng tạo như ca sĩ, nghệ sĩ, nhà thiết kế hay trong các lĩnh vực đòi hỏi sự tính toán nhanh và chính xác như kế toán, tài chính…

Ngược lại, điểm yếu của Thể Thần Kinh là khi căng thẳng, hệ thần kinh hoạt động mạnh mẽ gây ra các phản ứng co căng cơ, dễ tạo ra nếp nhăn. Hoạt động quá mạnh trong khi cơ thể không thích ứng kịp sẽ tạo ra căng thẳng mà ta hay gọi là stress. Stress ở những người này thường tích tụ ở hai bên vùng vai, dọc theo sống lưng.

Lớp trung bì da của người thuộc Thể Thần Kinh rất mỏng vì thế số lượng collagen và elastin ít - hình thái học Morphology
Lớp trung bì da của người thuộc Thể Thần Kinh rất mỏng vì thế số lượng collagen và elastin ít

Xét về làn da, lớp ngoài của da hay còn gọi là lớp biểu bì của những người thuộc Thể Thần Kinh thường dày. Nhưng lớp trung bì lại khá mỏng, đây là nơi tập trung collagen và elastin – thành phần tạo sự đàn hồi của da. Vì vậy, da của những người thuộc thể này sớm bị lão hóa, thể hiện ở độ chảy xệ và nếp nhăn nhiều hơn so với những người khác. Do số lượng collagen và elastin ít, mao mạch phân bố không đều, oxy cung cấp tới các tế bào da ít, tốc độ lành sẹo chậm và da dễ bị rạn khi tăng cân. Người thuộc thể này trông nhiều nạc, ít mỡ, ăn nhiều nhưng không mập do tốc độ đốt cháy năng lượng cao.

Nhận biết được các vấn đề từ bên trong cơ thể của người thuộc Thể Thần Kinh như trên vậy đâu là biện pháp giải quyết trước khi chúng xảy ra?

Da của những người thuộc thể này có ít collagen và elastin vì thế quá trình lão hóa diễn ra rất sớm. Họ sẽ phải bắt đầu sử dụng kem chống lão hóa từ khi còn trẻ để làm chậm quá trình lão hóa của da. Ngoài ra, để giảm stress và căng thẳng mệt mỏi họ nên dùng tinh dầu tắm và serum trị liệu làm dịu và giúp da thư giãn. Các sản phẩm mà Methode Physiodermie khuyên dùng dựa trên đặc điểm của Thể Thần Kinh như sau:

Chăm sóc da mặt:

  • Bioarome CN – làm dịu da có chiết xuất từ tinh dầu: cam đắng, tía tô đất, nữ lang, cúc La Mã giúp làn da bị kích ứng và nhạy cảm trở nên mịn màng và thoải mái hơn. Mùi hương tinh dầu nhẹ nhàng từ cam đắng đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu, giảm căng thẳng mệt mỏi. Serum thích hợp với các vùng da căng cơ ở cổ và gáy, vùng cơ mỏi mệt quanh mắt hay các vùng cơ đau do tập thể thao.
  • Kem dưỡng chống lão hóa Optimum Lift Emulsion chiết xuất từ tinh dầu: anh thảo, trinh nữ, hoa ngô, cỏ đuôi ngựa; phức hợp lipid chiết xuất thực vật: bơ hạt mỡ, vừng, tinh dầu hạt cây borage, Squalane từ olive; Phức hợp Marine DNA, HA dưỡng ẩm và cân bằng da. Kem dưỡng giúp tăng cường sợi collagen và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới. Làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da đặc biệt là nếp nhăn nông, vết chân chim. Đồng thời dưỡng ẩm, cải thiện tông màu da, làm săn chắc và mịn màng, tạo độ đàn hồi cho lớp biểu bì da.
  • Ngoài ra, do bề mặt lớp biểu bì da của người thuộc Thể Thần Kinh dày nên tẩy tế bào chết cho da cũng là một cách làm chậm quá trình lão hóa. Tham khảo thêm Tẩy tế bào chết sinh học bằng Enzyme.

Chăm sóc cơ thể:

  • Tinh dầu tắm CN – Làm dịu & thư giãn Bath Oil CN Calming Soothing chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên: cam đắng, bạc hà, nữ lang làm giảm căng cơ và làm dịu cơ thể. Giúp thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm stress, lo âu mất ngủ. Loại bỏ tất cả các triệu chứng mệt mỏi, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho cơ thể khi sử dụng tinh dầu tắm hàng ngày.

Xem thêm: Công nghệ vi sinh Microbiome trong cuộc cách mạng của các hãng dược mỹ phẩm tốt nhất hiện nay.

Việc sử dụng mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da không đúng cách, có thể dẫn tới da bị nhiễm corticoid. Xem thêm: Da nhiễm corticoid – Nguyên nhân & dấu hiệu nhận biết

3. Ý nghĩa to lớn của Morphology

Phương pháp chẩn đoán da theo Morphology không những giúp bạn hiểu rõ các đặc điểm tính cách của bản thân để có ứng xử phù hợp trong giao tiếp và công việc hàng ngày, phát huy những điểm mạnh và tiết chế những điểm yếu, mà còn giúp bạn có khả năng đánh giá nhận xét chính xác về người khác!

hình thái học Morphology
Morphology mang một ý nghĩa rất to lớn với ngành dược mỹ phẩm Châu Âu nói riêng và cuộc sống của con người nói chung

Đối với ngành dược mỹ phẩm Châu Âu nói riêng và cuộc sống đời thường nói chung, Hình Thái Học là một nghiên cứu vô cùng hữu ích và cấp tiến. Mục tiêu đầu tiên của nghiên cứu này là giúp bạn hiểu được đặc điểm sinh lý da, biết được căn nguyên của các vấn đề da bạn gặp phải, các bệnh lý dễ xảy ra trong tương lai để có phương pháp chăm sóc dự phòng, phù hợp với đặc điểm sinh học, sinh lý tự nhiên của bạn. Tức là dựa trên sự tôn trọng tính cá nhân của mỗi cá thể từ đó tìm cách cải thiện để chúng trở nên tốt hơn nhưng vẫn không phá vỡ đi cá tính riêng biệt.

Ở khía cạnh tính cách, Hình Thái Học giúp bạn hiểu và khám phá rõ hơn về bản thân và người xung quanh để đạt được những thành công trong sự nghiệp. Thấu hiểu bản thân luôn luôn là điều khó khăn nhất trong cuộc sống. Người thành công là những người luôn thấu hiểu bản thân, biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Từ đó, họ đề ra mục tiêu của cuộc đời rõ ràng và tận dụng chính xác các sở trường trong những lĩnh vực mà họ đam mê để đạt được mục tiêu đó. Vì vậy để trở thành người thành công thì câu hỏi đầu tiên bạn cần phải trả lời thật chính xác đó là: WHO AM I? (BẠN LÀ AI?)

Để biết được Hình thái học của mình, bạn có thể thưc hiện Trắc nghiệm Hình thái học hoặc gửi e-mail đến info@physiodermie.com.vn. Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn những vấn đề liên quan đến Hình thái học và những vấn đề về da mà bạn lo lắng.

5/5 - (1 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart