12 Chiến lược Marketing cho SPA hiệu quả và tiết kiệm

Cam nang Marketing cho Spa tri lieu - Anh bia

12 Chiến lược Marketing cho SPA hiệu quả và tiết kiệm

Nội Dung Bài Viết

Spa trị liệu (hay còn gọi là Thẩm mỹ viện) hiện đang là một trong những ngành dịch vụ phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc. Với công nghệ hiện đại, phân khúc khách hàng trẻ hóa có nhu cầu điều trị mà không can thiệp bằng phẫu thuật đã dẫn đến sự bùng nổ về số lượng người sử dụng hình thức dịch vụ này. Vậy spa của bạn đang ở đâu, đã chiếm lĩnh thị phần này chưa? Bên cạnh việc sử dụng các loại mỹ phẩm tốt và có dịch vụ chất lượng bạn đã chuẩn bị những chiến lược marketing cho spa của mình ra sao để có thể cạnh tranh được với những spa khác trong giai đoạn hiện nay. Hãy đọc qua bài viết bên dưới và ghi chú lại những phương pháp marketing mới nhất để có thể áp dụng cho spa của mình.

Đầu tiên, nếu bạn chưa hiểu rõ về khái niệm “Marketing cho SPA” thì có thể tham khảo bài viết “Cẩm nang Marketing cho Spa trị liệu” ngay!

Chiến lược Marketing cho spa thế nào thì mới đem lại hiệu quả

Để giúp bạn kinh doanh spa thuận lợi, chúng tôi đã xây dựng cho bạn chiến lược marketing cho spa hiệu quả trong thời đại công nghệ, bao gồm tất cả các yếu tố thiết yếu, tương tác qua lại với nhau, giúp bạn hiểu được lý do tại sao các yếu tố trong đó lại đóng vai trò quan trọng không thể bỏ qua. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các ví dụ minh họa và những mẹo hữu ích mà bạn có thể áp dụng ngay để tạo kế hoạch tiếp thị cho spa của mình và thực hiện nó.

Marketing cho doanh nghiệp cần những gì
Marketing cho doanh nghiệp cần những gì

Trong một spa điều trị, các yếu tố này sẽ bao gồm:

 1. Thương hiệu – Phải thu hút, dễ tiếp cận và cao cấp
 2. Trang web – Công cụ marketing cho spa quan trọng nhất
 3. Trang đích – Nơi khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành kháchhàng thực thụ
 4. Face Book/Fanpage/Blog – Nơi cập nhật các xu hướng và phương pháp điều trị mới nhất đến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có
 5. Phương tiện truyền thông – Thu hút khách hàng tiềm năng trên các phương tiện truyền thông mà họ hay sử dụng
 6. Email – Công cụ chăm sóc khách hàng tiềm năng hữu ích
 7. Quảng cáo trực tuyến – Hỗ trợ đáng kể các yếu tố kỹ thuật số khác
 8. Tiếp thị truyền thống- Kết hợp các phương tiện truyền thông và quảng cáo truyền thống vào chiến lược tiếp thị trực tuyến
 9. Nhận xét từ khách hàng – Cách marketing cho spa nhờ sự truyền miệng từ người này sang người khác
 10. Tổ chức sự kiện – Là cách tiếp thị giúp khách hàng trực tiếp cảm nhận phương pháp trị liệu của spa.
 11. Chương trình khách hàng thân thiết – Khách hàng trung thành là tài sản quý nhất
 12. Lập kế hoạch ngân sách – Làm sao để đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất

Xem thêm:

Demodex là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

Bỏ túi cách nhận biết da nhiễm Corticoid chính xác nhất

Muốn thành công đòi hỏi một chiến lược marketing cho spa tốt

Hiện nay, các spa trị liệu phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Xu thế chung là con người ngày càng sống lâu và sống khỏe hơn và khi già đi, chúng ta vẫn muốn níu giữ nét trẻ trung, xuân thì của mình. Những người trẻ hơn thì có xu hướng chăm sóc từ sớm để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, duy trì sự trẻ trung. Theo Báo cáo chuyên ngành y tế năm 2017 tại Mỹ, 69% khách hàng của các spa điều trị có tuổi đời dưới 55 tuổi, trong đó những người sinh từ năm 2000 trở đi chiếm đến 17%.
Dù ở độ tuổi nào, khách hàng cũng có những vấn đề về da và có nhu cầu trị liệu.

Vì vậy nếu spa của bạn có thể kết nối với những nhu cầu đó một cách hợp lý, hiệu quả, khách hàng sẽ tự nhiên tìm đến spa của bạn để làm đẹp. Phương pháp marketing cho spa phải kết hợp nhiều yếu tố để tăng cường tên tuổi spa của bạn giữa trăm ngàn tên tuổi khác, phải xác định chuyên môn rõ ràng như một chuyên gia trong lĩnh vực mình kinh doanh và tạo uy tín đối với khách hàng, bên cạnh đó phải có tầm nhìn đi trước các đối thủ để không bị thất thế, tụt hậu trên thị trường.

Spa của bạn chỉ có thể dẫn đầu khi bạn chịu đầu tư thời gian công sức vào việc đào tạo, lựa chọn cẩn thận quy trình trị liệu hiệu quả và không ngừng trau dồi kỹ năng của mình. Đã đến lúc đầu tư vào một kế hoạch tiếp thị tối ưu – một kế hoạch thu hút và giữ chân khách hàng. Bạn sẽ làm được điều đó khi thực hiện theo những hướng dẫn sau.

Thương hiệu: Tên tuổi và uy tín là điều thối thượng trong kinh doanh

Xây dựng thương thiệu giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng
Xây dựng thương thiệu giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng

Xây dựng thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tên tuổi của bạn phải được mọi người công nhận. Danh tiếng của bạn phải đồng nghĩa với sự xuất sắc và tính chuyên nghiệp. “Lời hứa thương hiệu” như vậy giúp xây dựng niềm tin và tin tưởng đối với các khách hàng tiềm năng. Việc duy trì được phong độ đều đặn sẽ góp phần củng cố thương hiệu của bạn và xây dựng lòng tin ở khách hàng.

Cách bạn quảng bá thương hiệu phải nhất quán đến từng chi tiết. Không thể mỗi lần lại một thông điệp khác nhau. Nếu không, khách hàng sẽ cảm thấy bối rối, khó hiểu thay vì cảm thấy yên tâm tin tưởng vào spa của bạn

 • Thông điệp thương hiệu.

Khách hàng đến với bạn là để thay đổi ngoại hình của họ nhưng điều thú vị là họ làm như vậy đa phần là do cảm xúc tác động. Đó là câu chuyện về nhận thức bản thân. Hình thức marketing cho spa của bạn phải chạm đến điều đó nếu muốn tiếp cận đến cảm xúc của khách hàng. Nội dung và cách thức tiếp thị phải vừa cung cấp những thông tin thực tế vừa phải chạm đúng khao khát cải thiện hình ảnh bản thân của khách hàng.

Bạn nên ghi nhớ là luôn luôn tạo không khí tích cực. Không bao giờ nói hay làm gì khiến khách hàng cảm thấy họ không hấp dẫn dưới bất kỳ hình thức nào. Những từ ngữ tiêu cực sẽ khiến khách hàng tin vào những điều tiêu cực có sẵn trong đầu họ, thêm vào đó họ sẽ nghĩ rằng bạn đang ám chỉ hay phán xét họ. Đương nhiên không ai muốn đến một spa hay phán xét khách cả. Thay vào đó họ cần một chuyên gia trị liệu thấu hiểu tâm lý và thân thiện với họ như một người bạn thân vậy.

Điều tiếp theo phải ghi nhớ là luôn thành thật. Nói quá về hiệu quả trị liệu hay nói giảm về tác dụng phụ và thời gian phục hồi sẽ chỉ đem lại rắc rối cho công việc kinh doanh của bạn về lâu dài. Những tuyên bố sai lệch có thể khiến bạn gặp rắc rối với khách hàng, thậm chí với cơ quan pháp luật. Vì vậy, không bao giờ khẳng định những câu có so sánh nhất hoặc các từ như “đảm bảo”. Thay vào đó hãy sử dụng những câu khái quát nhưng đúng sự thật ví dụ như “giúp da săn chắc hơn và căng bóng” hoặc “trẻ hóa da”.
Hãy để khách hàng hiểu theo cách của họ, thay vì làm điều đó thay cho họ. Sẽ rất tốt cho bạn khi khách hàng tự nói, “Tôi ghét nhìn thấy những nếp nhăn khi soi gương! Nhờ có spa XYZ, tôi trông trẻ hơn rất nhiều”. Sử dụng lời khen của khách hàng là một cách  để kế hoạch marketing cho spa của bạn tuyệt vời hơn, bởi vì họ phát ngôn về dịch vụ của bạn với tư cách cá nhân. Nhờ vậy những khách hàng tiềm năng sẽ tự liên hệ với bản thân họ và tin vào dịch vụ của bạn.

Những thông điệp quảng bá thương hiệu hiệu quả thường mang tính tương tác giữa nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng. Sử dụng các xưng hô – bạn và chúng tôi – giúp cách tiếp thị của bạn không sặc mùi sách giáo khoa. Và tránh thuật ngữ y tế, từ viết tắt và mô tả quá lâm sàng về dịch vụ hoặc sản phẩm. Những từ ngữ như vậy khiến khách hàng khó hiểu và không hứng thú với dịch vụ bạn đưa ra. Hãy luôn nhớ rằng khách hàng không có quá nhiều kiến thức chuyên ngành và họ cần ngôn từ đời thường, đơn giản, dễ hiểu.
Cách tiếp thị của bạn nên tập trung vào hai vấn đề mà lúc nào khách hàng cũng thắc mắc:

 1. Phương pháp / cách điều trị này có tác dụng như thế nào với tôi?
 2. Tại sao tôi nên chọn spa của bạn?

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khách hàng tiềm năng của các spa trị liệu hiện nay thuộc nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, thông điệp thương hiệu tốt phải xem xét đến yếu tố tuổi tác của khách hàng mục tiêu cũng như các yếu tố quan trọng khác

 • Hình ảnh thương hiệu

Với marketing cho spa trị liệu, bạn sẽ thất bại nếu sử dụng hình ảnh của những người mẫu xinh đẹp có làn da, cấu trúc cơ thể và khuôn mặt hoàn hảo. Vì khách hàng sẽ không tin vào điều đó. Họ biết rằng cho dù họ có chi bao nhiêu tiền cho các phương pháp điều trị họ cũng sẽ không trông giống như các cô người mẫu được. Họ sẽ không bao giờ đạt tới các tiêu chuẩn bạn đưa ra, vậy tại sao lại họ lại phải sử dụng dịch vụ ấy chứ? Họ sẽ chọn một spa khác, nơi họ sẽ không cảm thấy xấu hổ về hình ảnh bản thân.

Sử dụng người mẫu cho tiếp thị nên chọn những người có ngoại hình bình thường, điều đó truyền cảm hứng khiến khách hàng tự tin, thoải mái và cho họ kỳ vọng thực tế về hiệu quả đạt được nếu sử dụng dịch vụ của bạn.

Nhờ những tiến bộ trong các công cụ, kỹ thuật và sản phẩm thẩm mỹ y học, hiện nay, các spa trị liệu có thể cung cấp các phương pháp và trị liệu đa dạng hơn với chi phí thấp hơn đáng kể so với các giải pháp phẫu thuật hoặc sử dụng thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao. Điều này đồng nghĩa rằng bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn – miễn là tiếp thị trực quan của bạn hấp dẫn nhiều khách hàng mục tiêu hơn. Cùng với hình ảnh thực tế, hãy giữ cho các hình ảnh và yếu tố thiết kế khác thật đơn giản. Thiết kế tinh tế trông sạch sẽ và hấp dẫn (hai điều khách hàng muốn có trong một spa điều trị), nhưng chỉnh sửa quá công phu sẽ khiến khách hàng nghĩ là giá cả dịch vụ bị thổi phồng.

Trang web: Công vụ Marketing cho Spa số 1 của bạn

Nếu bạn là một nhà bán lẻ, khách hàng tiềm năng có thể đến cửa hàng để kiểm tra hàng hóa của bạn. Nhưng đối với các spa trị liệu khách hàng không thể đến tham quan hay tám chuyện về dịch vụ của bạn được. Thay vào đó họ tìm kiếm trực tuyến. Trang web của bạn đóng vai trò như mặt tiền cửa hàng và những người tìm kiếm nhấp vào đó để đi vào bên trong. Liệu họ có đến spa để xem các dịch vụ của bạn và đặt hẹn làm dịch vụ hay không?

Website spa có giao diện thân thiện
Website spa có giao diện thân thiện

Điều đó là hoàn toàn có thể xảy ra nếu thông tin trên trang web của bạn đủ sức thuyết phục. Hãy bắt đầu bằng việc tạo ấn tượng đầu tiên thật tuyệt vời. Trang web của bạn phải cho khách truy cập thấy rằng bạn có chuyên môn và chuyên nghiệp cũng như cung cấp các dịch vụ mà họ muốn. Rằng doanh nghiệp của bạn sạch sẽ và hấp dẫn. Rằng bạn quan tâm đến khách hàng của bạn. Và rằng bạn cũng có nhân phẩm của mình. Nếu spa của bạn đáng tin cậy, thân thiện và thoải mái, giá cả hợp lý, ai mà có thể từ chối được chứ?

1. Tại sao trang web của bạn lại đóng vai trò quan trọng trong việc marketing cho spa

Trang web của bạn chỉ có vài giây để thu hút sự quan tâm của khách truy cập và thuyết phục họ dành thời gian nghiên cứu sâu hơn các dịch vụ. Nhưng các khách hàng có nhu cầu rất khác nhau, và vì bạn có khách hàng tiềm năng thuộc nhiều phân khúc. Một số đang tìm kiếm sản phẩm hoặc phương pháp trị liệu và băn khoăn không biết spa điều trị của bạn có phù hợp với họ hay không. Một số vẫn đang tìm hiểu về các phương pháp điều trị có thể giải quyết nhu cầu thẩm mỹ của họ mà không quan tâm đến dịch vụ cung cấp. Họ cần thêm thông tin để đưa ra quyết định về phương pháp trị liệu họ sẽ nhận được tại spa của bạn cũng như tìm hiểu thêm thông tin về spa của bạn.
Trang web của bạn phải đáp ứng tất cả mọi thứ mà khách truy cập muốn tìm kiếm. Nội dung phải dễ tìm và dễ hiểu. Thay vì quảng cáo nhan nhản, bạn nên cho khách hàng thấy rằng bạn đem lại cho họ một nguồn thông tin chuyên môn đáng tin cậy. Hãy cho bất kỳ khách hàng nào truy cập vào trang web của bạn cũng cảm nhận được bạn là người đồng hành trong việc giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt nhằm đạt được mục đích thẩm mỹ cá nhân của họ.

Nội dung trang web của bạn càng có nhiều thông tin tin cậy và hữu ích, thì khả năng khách hàng lưu lại trên trang web của bạn càng cao, đồng nghĩa với triển vọng khách hàng đến spa của bạn càng cao. Vì vậy, nội dung hữu ích trên trang web sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian của bạn và đội ngũ nhân viên trong việc tiếp cận khách hàng ban đầu.

2. Thiết kế trang web: cơ hội cải thiện hiệu quả tiếp thị

Con người chúng ta lão hóa dần thì trang web cũng như vậy, nó sẽ cũ dần nếu không được cập nhật thường xuyên. Làm mới trang web định kỳ sẽ giúp nó duy trì sự mới mẻ trong mắt khách hàng. Đây không chỉ là vấn đề thẩm mỹ. Cấu trúc và nội dung trang web của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến việc người tìm kiếm trực tuyến có dễ dàng tìm thấy bạn giữa muôn vàn trang web khác hay không. Hoặc nếu họ có thể tìm thấy bạn mà bạn không sử dụng các phương pháp mới nhất để đảm bảo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn sẽ mất đi cơ hội hiển thị tìm kiếm ở trang đầu. Điều đó đồng nghĩa với việc mất đi cơ hội kinh doanh.

Thiết kế trang web cơ hội cải thiện hiệu quả tiếp thị
Thiết kế trang web cơ hội cải thiện hiệu quả tiếp thị

Còn nhiều lý do khác nữa đòi hỏi bạn phải cập nhật trang web của mình. Thiết bị di động thông minh ngày càng phổ biến và những người tìm kiếm trực tuyến hiện sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tìm kiếm hơn là dùng máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Nếu bạn là một trong số họ, bạn sẽ hiểu một trang web không được tối ưu hóa cho màn hình điện thoại sẽ gây khó chịu như thế nào đến người dùng. Trong hầu hết các trường hợp khách hàng sẽ rời khỏi trang web của bạn và tìm đến  trang web thân thiện với người dùng hơn.

Nếu trang web của bạn đã tồn tại được hơn hai hoặc ba năm, nó cần thay đổi giao diện dựa trên thiết kế web có độ phản hồi cao. Với thiết kế phản hồi, trang web của bạn có thể nhận ra loại thiết bị mà mỗi khách truy cập đang sử dụng sau đó cung cấp màn hình phù hợp nhất cho họ. Màn hình lớn? Không vấn đề gì. Điện thoại nhỏ? Có ngay hình ảnh có kích thước phù hợp. Mọi người tương tác với trang web của bạn càng dễ dàng, họ càng ở lại lâu hơn và càng có nhiều khả năng quay trở lại.

3. Nội dung trang web: giàu thông tin và hấp dẫn người đọc

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các nhà tiếp thị spa mắc phải là thuần túy liệt kê một loạt các dịch vụ của họ trên một trang duy nhất, như một thực đơn nhà hàng. Bạn cần cho khách hàng biết thông tin về tất cả dịch vụ spa bạn cung cấp, nhưng phải trình bày sao cho hấp dẫn đói với khách hàng tiềm năng vì những lý do sau đây:

 1. Các khách hàng tiềm năng muốn biết spa của bạn có những dịch vụ trị liệu nào? Trang web của bạn có cung cấp đủ thông tin về dịch vụ mà khách hàng đang tìm kiếm hay không?
 2. Bạn cần gieo các “hạt giống” vào tiềm thức khách truy cập, giới thiệu để giúp khách truy cập biết tới các dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ có thể chưa xem xét hoặc thậm chí chưa biết đến. Cách gieo hạt giống này còn được gọi là gợi ý mua hàng và đó là một trong những cách tốt nhất không tốn thêm phí mà có thể tăng khả năng mua hàng của khách.

Vậy việc đưa toàn bộ nội dung trên cùng một trang có điều gì bất cập? Nhìn qua thì có vẻ hiệu quả, nhưng thực tế lại rất bất tiện và phiền nhiễu cho khách truy cập trang web vì họ phải lướt qua tất cả nội dung để tìm thấy những gì họ cần. Hầu hết mọi người sẽ không kéo xuống hơn 25% nội dung trên một trang, vì vậy nếu danh sách của bạn dài, khách hàng không tiếp tục xem các nội dung bạn đưa phía dưới, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bỏ lỡ nhiều khách hàng.

Nội dung được trình bày càng thân thiện với người dùng thì bạn càng có cơ hội tiếp cận các khách hàng tiềm năng. Giao diện website thân thiện khiến khách hàng cảm thấy dễ sử dụng, thoải mái và giúp khách hàng có xu hướng tin rằng spa của bạn cũng “thân thiện với người dùng” trong cung cấp dịch vụ thực tế. Việc nhóm các phương pháp trị liệu có đặc điểm tương tự nhau vào cùng một nhóm cũng rất hiệu quả. Ngoài ra, việc trình bày các phương pháp trị liệu khác nhau trên các trang con riêng biệt giúp việc tìm kiếm nội dung trở nên dễ dàng hơn và cho phép bạn cung cấp thông tin một cách chi tiết hơn tới khách hàng.

Nếu spa của bạn chuyên về một lĩnh vực nhất định – ví dụ như laser – hãy đảm bảo việc xây dựng trang web của bạn xoay quanh lĩnh vực đó. Nó giúp khách hàng thấy được chuyên môn sâu của bạn về lĩnh vực này.

Trên trang web bạn hãy đưa các nội dung có ích khác cho khách hàng, mặc dù có thể các nội dung này không có trong quy trình trị liệu tại spa của bạn. Cách này cũng có thể tăng lòng tin của khách hàng, còn bạn có thể tiếp thị các sản phẩm chăm sóc da sử dụng tại nhà, giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quy trình trị liệu tại spa chẳng hạn. Trên thực tế, trung bình doanh thu các sản phẩm bán lẻ hiện chiếm 18% doanh thu trong một spa trị liệu. Vì thế bạn không nên bỏ qua khoản doanh thu này.
Trang web của bạn sẽ trở thành tài sản, là kênh marketing cho spa hiệu quả nhất nếu nó đáp ứng được những yếu tố dưới đây:

 • Trang đích cho các trị liệu cụ thể cũng như các ưu đãi đặc biệt – các trang này có thể chuyển đổi khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng.
 • Chứng nhận chuyên môn mà đội ngũ nhân viên hoặc spa của bạn đã nhận được, cũng như các danh hiệu, giải thưởng và đường link các bài báo về doanh nghiệp của bạn. Tất cả những điều này là xác nhận khách quan và có giá trị về sự xuất sắc của doanh nghiệp.
 • Sử dụng hình ảnh đội ngũ nhân viên hoặc ít nhất là các chuyên gia trong spa vì khách hàng có thể sẽ tương tác với họ khi đến spa của bạn
 • Đề cập các lựa chọn về dịch vụ hoặc các gói khuyến mãi/thanh toán chậm nếu có
 • Hãy đề cập nếu bạn có cung cấp dịch vụ trợ giúp cho khách hàng ở xa
 • Facebook/Blog cũng là điều bắt buộc phải có vì FB/Blog là công cụ hỗ trợ chính cho trang web của bạn trong việc tăng lượt truy cập và cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại.

4. Hình ảnh trước và sau khi sử dụng dịch vụ là lời chứng thực tốt nhất của bạn

Một trong những cách tốt nhất để khách hàng tiềm năng thấy những gì bạn có thể làm được- và kết quả của từng phương pháp trị liệu – là quảng bá hình ảnh trước và sau khi trị liệu trên trang web. Trăm nghe không bằng một thấy đặc biệt là trong lĩnh vực thẩm mỹ bởi vì rất khó để giải thích các sắc thái khác nhau của kết quả thẩm mỹ bằng ngôn từ. Trong khi đó hình ảnh dễ dàng giúp khách hàng thấy sự khác nhau của các kết quả trị liệu thẩm mỹ.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bị Demodex
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bị Demodex

Điều quan trọng là đăng vừa đủ các minh họa để cung cấp cho khách hàng những kỳ vọng thực tế về kết quả có thể đạt được. Họ sẽ có niềm tin vào spa của bạn nhất nếu họ có thể nhìn thấy những điểm tương đồng với họ thông qua khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của bạn. Nhiều minh họa thực tế góp phần quảng bá kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Quá ít hoặc không có hình ảnh nào về một quy trình trị liệu có thể khiến khách hàng hoài nghi về khả năng của bạn.

Nếu được thực hiện tốt, thư viện ảnh mẫu về các trường hợp trị liệu thành công sẽ là “nhân viên bán hàng” hiệu quả nhất với spa của bạn. Vì vậy, hãy suy nghĩ sao cho việc trình bày và đăng số lượng hình ảnh có sức thuyết phục nhất. Nếu các bức ảnh bạn đăng nhìn như chụp hình tội phạm thì chả ai liên hệ bản thân chứ đừng nói đến chuyện bắt chước trị liệu như người mẫu trong hình. Ngược lại sẽ là đánh trúng tâm lý người xem nếu khách hàng mỉm cười trong ảnh (đặc biệt là ảnh sau khi đã trị liệu). Sử dụng phông nền đẹp và ánh sáng chất lượng sẽ làm cho bức ảnh trông chuyên nghiệp hơn trong mắt người xem. Tuyệt đối không nên dùng kỹ thuật, tiểu xảo chỉnh sửa hình ảnh quá sự thật.

Đối với một số trị liệu nhất định, hình ảnh hiển thị dưới nhiều góc chụp mang đến nhiều thông tin cho người xem hơn so với hình ảnh chỉ hiển thị một góc chụp. Bạn có thể làm các bức ảnh trở nên gần gũi hơn bằng cách thêm một hoặc hai câu mô tả “vấn đề” của khách hàng, mục tiêu thẩm mỹ của họ và kết quả đạt được.

5. Vấn đề kỹ thuật

Những điều chúng ta vừa nói đến liên quan đến trang web của bạn mới chỉ dừng ở nhu cầu thẩm mỹ – khía cạnh mà khách hàng có thể nhìn thấy và đánh vào cảm xúc của họ. Đây là cơ sở giúp khách hàng phân biệt spa của bạn với đối thủ cạnh tranh. Nhưng một trang web thành công đòi hỏi một nền tảng vững chắc dựa trên các phương pháp mới nhất cho thiết kế trang web.

Bạn cần một hệ thống quản lý nội dung hàng đầu và mã back-end thích hợp cho phép trang web của bạn tiếp tục hoạt động khi nhu cầu của bạn thay đổi. Trang web của bạn cũng cần phải có tốc độ truy cập siêu nhanh. Bạn nên biết công nghệ và các yêu cầu tiếp thị của spa không ngừng thay đổi. Mã back-end phù hợp cho phép bạn thực hiện các chỉnh sửa khi cần nâng cấp trang web. Nếu không có mã back-end phù hợp, bạn sẽ phải tạo một trang web hoàn toàn mới chỉ sau một hoặc hai năm. Đây là một rắc rối trong công việc kinh doanh cũng như lãng phí tiền bạc.

Ngày này, việc bảo vệ trang web của bạn quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu máy chủ bị lỗi hoặc trang web bị tin tặc tấn công, công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Bạn cần thường xuyên sao lưu trang web định kỳ và điều quan trọng không kém là đảm bảo nó được nâng cấp nền tảng và sửa các lỗi về bảo mật khi có vấn đề.

Trang đích: Nơi khách truy cập thực hiện hành động Mua Hàng

Khi lướt web, khách truy cập vào trang web của spa để tìm hiểu bạn là ai và cung cấp những dịch vụ gì. Nhưng bạn không chỉ muốn họ đơn thuần là khách truy cập. Mục đích cuối cùng là bạn cần chuyển đổi khách truy cập trở thành khách hàng mới hoặc hơn thế nữa là khách hàng thân thiết. Trang đích chính là nơi đưa khách truy cập trở thành khách hàng tiềm năng. Đây cũng là nơi giúp họ đưa ra quyết định mua dịch vụ của bạn thông qua việc lên lịch tư vấn hoặc điều trị.
Mỗi trang đích có một nhiệm vụ cụ thể, bởi vì khách truy cập nó với một lý do cụ thể, sau khi họ đã xem xét trang web của bạn. Họ đến một trang đích cụ thể bởi vì họ muốn:

 • Đăng nhập vào bản tin điện tử hoặc truy cập Fanpage/đăng ký vào blog của bạn
 • Có quyền truy cập vào nội dung “cao cấp” thay vì chỉ đọc các bài viết trên web hoặc blog – các nội dung này thường dưới dạng sách điện tử hoặc video hoặc công cụ tương tác khác
 • Gửi cho bạn một yêu cầu để biết thêm thông tin hoặc hỏi một câu hỏi cụ thể nào đó
 • Lên lịch một cuộc hẹn
 • Đăng ký tham dự sự kiện

Vì mục đích của mỗi trang đích khác nhau nên kích thước và định dạng hiệu quả nhất với từng mục đích cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên dù có sự khác nhau ở cách trình bày thì mục tiêu của bạn đều là chuyển đổi khách truy cập trở thành khách hàng thực thụ. Bất cứ chi tiết gì về thiết kế và nội dung đều ảnh hưởng đến hiệu quả của trang đích, vì vậy, hãy xem xét và đầu tư vào trang đích một cách kỹ lưỡng.

1. Về nội dung

Trang đích giống như một cách cửa dẫn dắt khách hàng tiềm năng của bạn đến với điều họ muốn (để đăng ký, tải xuống, v.v.). Nhưng để đổi lại quà tặng mà bạn đưa ra, họ phải trả cho bạn một cái gì đó giá trị tương đương. Thông thường đó là địa chỉ email của họ. Đôi khi bạn có thể yêu cầu họ cung cấp thêm thông tin cá nhân, nhưng bạn càng ít hỏi thì khả năng họ theo dõi sẽ càng tăng.

Khi đã có địa chỉ email, bạn có thể giữ liên lạc với họ để duy trì mối quan hệ lâu dài và qua đó mang lại khả năng sinh lợi nhuận. Tất cả nhờ vào trang đích đã thúc đẩy khách hàng hành động.

Nội dung như thế nào mới hấp dẫn khách truy cập tải món quà tặng xuống? Món quà tặng bạn dành cho khách hàng ở đây có thể là đồ họa thông tin, hay video ngắn giải thích một phương pháp trị liệu nào đó hoặc là các mẹo chăm sóc da hay là một chương trình về liệu pháp trị liệu…Câu chuyện cá nhân của các khách hàng sử dụng dịch vụ spa của bạn có thể rất có giá trị bởi vì chúng không chỉ mang đến thông tin hữu ích mà còn dễ dàng giúp họ tìm thấy điểm tương đồng với vấn đề họ đang gặp phải. Tuy nhiên phải bảo mật thông tin cá nhân khách hàng theo quy định của pháp luật. Hãy chọn chủ đề và định dạng hấp dẫn nhất đối với khán giả mục tiêu của bạn.

2. Bài viết theo thị trường ngách

Nội dung bài viết theo thị trường ngách phải được viết dành riêng từng loại phân khúc khách hàng cụ thể. Ví dụ nam giới thường có nhu cầu tìm hiểu những cải tiến trong phương pháp điều trị rụng tóc hoặc triệt lông. Người bị mụn lại muốn biết về các phương pháp trị mụn và trị sẹo. Nếu spa của bạn chuyên về lĩnh vực nào đó, hãy thiết kế sao cho nội dung bài viết nổi bật thế mạnh của mình. Cách viết bài trên web theo thị trường ngách cho phép bạn tiếp cận gần hơn đến từng phân phúc khách hàng nhằm tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

3. Đơn giản hóa nội dung

Trang đích hiệu quả cần ngắn gọn và gần gũi. Bài viết trên trang đích có thể dài hay ngắn tùy vào tính chất dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo nhưng phải đảm bảo hấp dẫn và tiện lợi cho người xem trong lúc lướt web.

Muốn trang đích trở nên dễ nhìn, hãy trình bày ngắn gọn với gạch đầu dòng để làm nổi bật các điểm chính. Sử dụng ngôn ngữ đối thoại thay vì thuật ngữ khó hiểu. Và ưu tiên sử dụng hình ảnh để minh họa cho các điểm chính vì hình ảnh có khả năng chuyển tải những thông tin phức tạp đến người xem theo cách đơn giản nhất. Bạn cũng có thể sử dụng video trên trang đích để giúp nội dung muốn chuyển tải dễ hiểu hơn với khách hàng.

Khách hàng tìm đến những spa mà ở đó họ cảm thấy thoải mái và được chào mừng vì vậy hãy tạo ra nội dung theo hướng tích cực vầ cho họ thấy tiêu chí hoạt động của bạn.

4. Thiết kế

Bạn cần hiểu rằng spa là lĩnh vực mà người ta rất quan trọng “ngoại hình”. Việc nội dung trên trang web được trình bày như thế nào sẽ tạo ấn tượng đối với khách hàng về spa của bạn. Nếu nội dung trang web quá dài dòng hay trông lỗi thời, khách hàng sẽ đánh giá thấp spa của bạn. Vì vậy hãy thiết kế trang đích sao cho thập hấp dẫn và là công cụ nâng cao vị thế và danh tiếng của thương hiệu spa bạn đang gây dựng.

Phải đảm bảo rằng việc sắp đặt các nội dung trên các trang của bạn trông thật gọn gàng, nội dung bài viết liên quan đến nhu cầu khách hàng. Các thông điệp phải đi thẳng vào vấn đề và tạo cảm hứng cũng như động lực cho người xem. Nên nhớ hình ảnh có liên quan trực tiếp và hỗ trợ thông điệp bạn muốn truyền tải. Hình ảnh mô tả spa bạn hay ảnh trước và sau khi sử dụng trị liệu của những khách hàng là những ví dụ tốt nhất.

5. Tăng lượng truy cập

Hãy thiết kế trang web sao cho một khi khách hàng ghé thăm trang web của bạn họ muốn đến trang đích và tìm hiểu sâu hơn về các dịch vụ. Gợi ý truy cập trang đích có hình thức như một mẫu quảng cáo trình bày dưới dạng nút bấm hoặc liên kết trang web viết tắt là CTAs (Call for Action – Gợi ý truy cập). Hãy đặt chúng nơi khách hàng tiềm năng có thể dễ dàng nhìn thấy như trên trang chủ của bạn, trên các trang có nội dung liên quan hay trong các bài viết trên blog … như thế sẽ giúp việc truy cập trang đích hấp dẫn hơn với khách hàng.

Dưới đây là ví dụ về cách thức hoạt động của CTA (Gợi ý truy cập). Hãy tượng tượng bạn đang viết bài trên blog về một phương pháp trị liệu, và muốn cung cấp nhiều thông tin hơn cho người đọc bên cạnh nội dung bài viết. Vì vậy, bạn tạo ra một bản hướng dẫn định dạng PDF để khách hàng có thể tải xuống. Để cho độc giả biết về điều đó, bạn đặt một biểu tượng có nội dung kiểu “Tải xuống để đọc hướng dẫn đầy đủ…” ngay bên cạnh hoặc ở cuối bài viết trên blog của bạn. Người đọc có thể chỉ cần nhấp vào nó để đến trang đích và nhận được phần còn lại của thông tin.

CTA có thể mời mọi người thực hiện các hành động như đăng ký, đọc thêm… nhưng đảm bảo bạn tạo ra cơ hội để khách hàng “lên lịch một cuộc hẹn” với spa của bạn. Vì mục tiêu cốt lõi của bạn là bán hàng.

Bạn có thể quảng cáo trang đích của mình ở nhiều phương tiện truyền thông chứ không chỉ gói gọn ở trang web của bạn. Hãy tiếp cận khách hàng bằng các bài đăng trên mạng xã hội, hay thêm đường link trong các email giới thiệu đến khách hàng. Bạn cũng có thể marketing cho spa bằng cách truyền thống bằng các tờ rơi hay bảng hiệu quảng cáo.

Fanpage/Blog: Nơi chung cấp thông tin nhằm thu hút khách hàng

Fanpage là nơi cung cấp thông tin nhanh và đầy đủ tới khách hàng
Fanpage là nơi cung cấp thông tin nhanh và đầy đủ tới khách hàng

Nếu trang web là tài sản tiếp thị số một của spa thì Fanpage/blog là nền tảng hỗ trợ cho nó. Fanpage/Blog là một phần thiết yếu trong bất kỳ chiến lược marketing cho spa nào vì nó đem lại nhiều lợi ích. Fanpage/Blog của bạn có thể:

 • Giới thiệu hình ảnh bạn trước công chúng như một chuyên gia về các phương pháp và sản phẩm thẩm mỹ;
 • Giới thiệu bạn và doanh nghiệp của bạn đến các khách hàng tiềm năng mới;
 • Giúp thương hiệu của bạn giữ vị trí hàng đầu trong mắt khách hàng tiềm năng và khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ của bạn;
 • Cung cấp thông tin về các phương pháp và trị liệu mới nhất, tiên tiến nhất cho khách hàng;
 • Tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để có được lượng truy cập nhiều hơn

Những người tìm kiếm trực tuyến dựa vào các bài viết trên Fanpage/blog để giúp họ tìm câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể về dịch vụ và phương pháp trị liệu chứ không chỉ đơn thuần tìm kiếm tên thương hiệu. Thông tin hữu ích mà bạn cung cấp qua các bài viết trên Fanpage/blog giúp khách hàng có cái nhìn khái quát hơn về hình ảnh spa của bạn và hiểu hơn về phương pháp được sử dụng ở spa. Đó là một cách tiếp cận có lợi cho cả hai bên. Người đọc có thêm khiến thức còn bạn có thêm khách hàng.

Điều gì tạo nên một Fanpage/blog hiêu quả?

Dưới đây là một số ví dụ minh họa mà bạn có thể sử dụng để tạo ra một Fanpage/blog tuyệt vời:

 • Cung cấp cho độc giả thông tin về các phương pháp điều trị cụ thể hoặc các dịch vụ ở spa của bạn. Khách hàng thường muốn tìm hiểu thêm về các quy trình phổ biến để họ có thể tự mình xem xét. Ví dụ làm thế nào để điều trị bằng laser thực sự hiệu quả? hay sự khác nhau giữa Botox và chất làm đầy là gì? Các bài viết như thế này cho người đọc một cái nhìn cụ thể và củng cố uy tín của bạn trên thị trường.
 • Cập nhật những phương pháp trị liệu hiện đại mà khách hàng có thể chưa từng nghe đến. Ví dụ, lưu dẫn hệ bạch huyết là gì, fibrin giàu tiểu cầu là gì, và nó hoạt động như thế nào? Các bài viết như thế này cho độc giả thấy rằng spa của bạn luôn đi đầu trong sử dụng các công nghệ và kỹ thuật mới nhất. Điều đó giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.
 • Cung cấp các thông tin hữu ích về chế độ ăn uống, tập thể dục và chăm sóc da. Các bài viết như thế này cho khách hàng thấy bạn thật sự quan tâm đến họ chứ không chỉ đơn thuần bán hàng. Điều đó tạo ra niềm tin với khách hàng mới và xây dựng lòng trung thành của khách hàng hiện có.
 • Đề cập đến những tin tức mới nhất trong ngành hoặc các phương pháp tốt nhấtgiải thích ý nghĩa của nó đối với spa và khách hàng của bạn.
 • Chia sẻ những câu chuyện của khách hàng, hoặc các ca trị liệu cụ thể. Bạn không thể tiết lộ danh tính khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kể một câu chuyện hấp dẫn về trải nghiệm thực tế của khách hàng hiện tại hay một phương pháp trị liệu của spa cho khách hàng tiềm năng mà không cần tiết lộ danh tính thực của khách hàng. Kể lại một trị liệu trên khách hàng thực tế là một trong những cách tiếp thị hiệu quả nhất và Fanpage/blog là nơi hoàn toàn phù hợp để làm điều đó.
 • Hãy truyền thông về các giải thưởng, danh dự đặc biệt hoặc chứng nhận chuyên môn mà spa bạn nhận được. Công nhận từ một bên thứ ba cũng giúp củng cố uy tín của bạn trong lòng khách hàng.
 • Hãy cho khách hàng biết thông tin về đội ngũ nhân viên hay những sự thay đổi trong cơ sở vật chất của spa. Nâng cao chuyên môn và nâng cấp trang thiết bị là dấu hiệu cho thấy bạn liên tục cải thiện. Việc bạn cập nhật những thay đổi này tới khách hàng giúp tạo cảm giác thân quen và thoải mái khiến khách hàng cảm thấy gần gũi với bạn hơn.

Những Fanpage/blog có nội dung hấp dẫn không nhất thiết chỉ dưới dạng bài viết thuần túy. Thay vào đó bạn có thể trình bày nó dưới dạng video để phát huy triệt để sức mạnh quảng cáo bằng video. Ví dụ, bạn viết vài dòng rồi cho xuất hiện một video ngắn cỡ 2 phút giới thiệu một phương pháp hay sản phẩm chăm sóc da hỗ trợ phương pháp đó. Đối với trị liệu thẩm mỹ, nội dung khá phức tạp. Vì vậy cách đơn giản để mô tả các quy trình trị liệu một cách dễ hiểu cho khách hàng là sử dụng hình ảnh minh họa. Bởi vì spa là ngành dịch vụ đem đến sự thỏa mãn nhìn bằng mắt nên không gì hiệu quả hơn là dùng yếu tố trực quan.

Chìa khóa để có được một Fanpage/blog thành công

 • Sử dụng ngôn ngữ gần gũi thiết thực. Bạn vừa phải uyên bác như một chuyên gia vừa phải thân thiện như đang giao tiếp với khách hàng. Khi bạn thân thiện và có kiến ​​thức, nhiều người sẽ muốn đọc Fanpage/blog của bạn (và ghé thăm spa của bạn). Điều đó có nghĩa là bạn đang xây dựng niềm tin.
 • Đăng bài thường xuyên. Quan trọng là phải đăng bài thường xuyên theo một lịch trình cố định, có thể là hàng tuần, nửa tuần hoặc hàng tháng. Đăng bài thường xuyên giúp bạn trở nên thu hút với người đọc và cung cấp cho khách hàng thông tin mà họ mong đợi.
 • Quảng cáo Fanpage/blog của bạn. Bài viết trên Fanpage/blog thường tự xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, giống như việc marketing cho spa spa của bạn, quảng cáo Fanpage/blog trên đa phương tiện sẽ mang lại kết quả tốt hơn nhiều. Bạn có thể chia sẻ đường link bài viết trên Fanpage/blog trong các chiến dịch quảng bá bằng email, nhúng đường link vào phần cuối email cá nhân và chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể sử dụng quảng cáo gốc để tiếp cận đối tượng mới. Và bằng mọi cách cung cấp cho khách truy cập trang web vô số cơ hội like Panpage/đăng ký blog của bạn. Bằng cách đó, họ sẽ nhận được thông báo mỗi khi bạn đăng một bài viết mới.
 • Nhưng đừng quảng cáo quá mức. Hãy quảng bá Fanpage/blog của bạn để gây dựng lượng độc giả nhưng đừng sử dụng các bài viết trên blog để quảng cáo quá đà về spa của bạn. Mục đích chính của Fanpage/blog là cung cấp thông tin hữu ích đến người đọc chứ không phải là mẫu tin quảng cáo tiếp thị. Người tiêu dùng ngày nay có thể nhanh chóng nhận ra đâu là quảng cáo trá hình đâu là bài viết bổ ích. Bạn có thể nói về các phương pháp điều trị và sản phẩm cụ thể nhưng hãy giữ cho nó có tính cập nhật và chứa thông tin hữu ích nếu không muốn bị khách hàng quay lưng lại.
 • Tìm hiểu các phương pháp hay về viết bài trên Fanpage/blog. Bằng cách học hỏi các phương pháp viết bài trên Fanpage/blog, bạn sẽ tránh được “7 tội lỗi chết người trong tiếp thị nội dung bằng Fanpage/blog”.

Bạn không cần phải tự mình viết các bài trên Fanpage/blog

Dành thời gian để viết bài trên Fanpage/blog có thể còn khó khăn hơn là nghĩ ra các chủ đề. Điều hành spa là một công việc toàn thời gian nên bạn sẽ không có đủ thời gian để tự mình viết bài. Hãy lập ra cho mình một đội ngũ giúp bạn quảng cáo đến khách hàng để bạn có thể tập trung quản lý điều hành spa mà không bỏ lỡ cơ hội tiếp thị tốt.
Fanpage/Blog của bạn phải được thiết kế và quản lý có hiệu quả bởi vì đó là nơi thu hút lượng truy cập trang web lớn nhất của bạn. Nếu được thực hiện đúng, nó sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và giữ cho các khách hàng thân thiết.

Các trang mạng xã hội: Khách hàng tiềm năng của bạn

Marketing qua các trang mạng xã hội là một kênh truyền thông quan trọng đối với các spa trị liệu. Phương tiện này giúp nâng cao nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn, và đồng thời có thể tạo dựng danh tiếng cho đội ngũ nhân viên chủ chốt. Marketing qua mạng xã hội giúp bạn tập trung vào lượng khán giả mục tiêu bằng các yếu tố vị trí và nhân khẩu học khác. Bạn có thể tương tác với khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, và đồng nghiệp một cách trực tiếp và gián tiếp.

Chú trọng Social media marketing
Chú trọng Social media marketing

Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ là một trong các chủ đề nóng nhất trên phương tiện truyền thông đại chúng gần đây. Ngày càng có nhiều những người nổi tiếng tiếp thị các quy trình và điều trị cập nhật nhất của mình, khiến cho sự quan tâm từ người hâm mộ và khán giả ngày càng tăng lên. Thực ra mà nói, các khách hàng là những người nổi tiếng này đang bán các dịch vụ cho bạn – điều bạn cần làm là kết nối các điểm với nhau bằng cách liên kết các quy trình được ưa chuộng này với spa trị liệu của mình.

Những người dùng đại chúng đang không chỉ lắng nghe từ những người nổi tiếng. Họ còn trao đổi với những người khác để tìm hiểu thêm về các cách làm đẹp. Bạn có thể tham gia trao đổi và tiếp cận mọi hội nhóm thông qua các trang mạng xã họi. Tuy nhiên bạn phải thực hiện một cách có chiến lược.

Cách sử dụng các trang mạng xã hội

Facebook, Twitter, YouTube, Instagram và Snapchat tất cả đều là những kênh mạng xã hội thích hợp để marketing cho spa trị liệu của bạn. Sử dụng các bài đăng để chia sẻ thông tin và khuyến khích khác hàng sử dụng dịch vụ để trở nên đẹp hơn. Những ý tưởng hay về nội dung gồm có:

 • Quà tặng đặc biệt – đối với một nhóm nhất định hoặc tất cả các nhóm người theo dõi
 • Liên kết đến nội dung của bạn, như là một video, blog hay một trang mẹo hay một nội dung chất lượng khác
 • Phản hồi các thắc mắc phổ biến về các quy trình
 • Cuộc thi và khảo thí – các chương trình này thường có sức hấp dẫn rất lớn đối với khán giả và không cưỡng lại được, và bạn cũng có thể học hỏi từ những chương trình đó
 • Ảnh trước và sau trị liệu – không bao giờ làm điều này mà không xóa tên và phải có sự cho phép trước của khác hàng ( trừ trường hợp khách hàng tự đăng các bức ảnh trước/sau lên các trang mạng xã hội của mình)

Do nền tảng của các mạng xã hội khác nhau, bạn cần có cách xử lý hình ảnh và nội dung bài đăng sao cho phù hợp. Ví dụ:

 • Instagram rất dễ nhìn, cho nên sẽ rất tốt để các spa trị liệu đăng hình ảnh. Thuê một thợ ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh về một số khách hàng vừa mới kết thúc quy trình trị liệu trong trạng thái vui vẻ. Đăng ảnh về các sản phẩm mới. Và chia sẻ ảnh về đội ngũ nhân viên spa của bạn để tạo dựng “sự thân mật bề ngoài”.
 • Twitter rất hoàn hảo để tạo ra những đoạn bùng nổ – những bình luận nhanh hoặc tin tức trong giây lát, các đường link chia sẻ, thông báo của khách hàng trị liệu.
 • Facebook cho phép bạn nói nhiều hơn, cho nên khá lý tưởng để chia sẻ link đến blog của bạn hay nội dung gần đây khác (có lời giới thiệu ngắn), lý tưởng để mời những người theo dõi tham dự các sự kiện đặc biệt, lý tưởng để đăng ảnh và liên kết đến các video mới. Tạo các hồ sơ Facebook riêng cho spa trị liệu của bạn và cho mục đích sử dụng riêng, và luôn tách riêng chúng. Không sử dụng tài khoản cá nhân của bạn để thu hút khách hàng.
 • Zalo đang lớn mạnh nhanh chóng, và người sử dụng Zalo bao gồm khán giả mục tiêu của bạn. Đây là một nơi tuyệt vời để chia sẻ ảnh đội ngũ nhân viên hay video hoặc tin nóng hổi về doanh nghiệp của bạn. Chủ trì các buổi Hỏi & Đáp hoặc phỏng vấn khách hàng hoặc một trong số các chuyên gia thẩm mỹ của bạn.
 • YouTube là kênh nhất định phải có để đăng các video ngắn. Sử dụng chúng để mô tả các quy trình cụ thể, hoặc thảo luận về cách lựa chọn quy trình hay demo một dịch vụ cụ thể

Các nguyên tắc

Dĩ nhiên, khi đăng tin bài về một người nào đó có tầm ảnh hưởng hoặc người được nhiều người biết đến, bạn cũng muốn các fan hâm mộ và người theo dõi chia sẻ nội dung bạn đăng về họ để mở rộng phạm vi ảnh hưởng của tin đăng. Tuy nhiên bạn cần nhớ marketing qua các trang mạng xã hội thực chất là đàm thoại. Quan trọng là thu hút khách hàng tiềm năng và người theo dõi trong các cuộc thảo luận qua lại. Cho nên hãy nghĩ về các trang mạng xã hội là các địa điểm nghe ngóng, nơi mà bạn có thể tìm hiểu về diều mà các khách hàng đang quan tâm và điều họ quan ngại. Sau đó tạo ra nội dung marketing cung cấp cái họ muốn nhất, và chia sẻ chúng.

Bạn càng biết rõ về các khán giả mục tiêu của mình, những bài đăng của bạn sẽ càng thú vị và được chia sẻ nhiều. Một vài ví dụ điển hình bao gồm:

 • Top 5 câu hỏi về Triệt Lông Lazer và câu trả lời
 • Làm đẹp theo Ngân sách: Chăm sóc Da Mùa hè chỉ dưới 500.000
 • [Hỏi & Đáp] Hiệu quả tiêm Botox kéo dài bao lâu?
 • Phân biệt giữa Botox và Chất làm đầy Dermal Filler
 • Đăng ký dành cho Sự kiện Ấn tượng Halloween, và nhận tư vấn miễn phí của chuyên viên.

Tránh những lời chào hàng không đổi, trừ khi bạn làm với nội dung marketing hai chiều. Người theo dõi sẽ cảm thấy không thích và họ sẽ dừng chú ý đến bạn. Thay vì vậy, việc chia sẻ nội dung bạn biết (hoặc nghĩ) có liên quan có khả năng rất cao để thu hút sự quan tâm của họ. Trao cho khách hàng tùy chọn để tìm hiểu thêm và họ có thể đưa ra quyết định theo dõi riêng. Nếu họ quyết định theo dõi, thì đây chính là lúc bạn cần tập trung suy nghĩ cách bán hàng cho loại khách hàng này.

Luôn thể hiện vai trò chuyên nghiệp trên phương diện có thể thăm dò ý kiến khi “phát biểu” trên phương tiện truyền thông đại chúng. Nếu người nào đó đăng một bình luận hay một thắc mắc trực tiếp, phản hồi càng sớm càng tốt, để thể hiện rằng bạn đang lắng nghe và duy trì cuộc nói chuyện đang diễn ra. Hãy nói, “Này, Tôi thích điều đó!” nếu một bài đăng thực sự thu hút sự quan tâm của bạn, và sau đó chia sẻ lại.

Khởi đầu bằng một kế hoạch chiến lược

Tương tác trên các trang mạng xã hội có thể là đàm thoại, tuy nhiên cần có một kế hoạch cho những cuộc thảo luận. Bạn phải xác định các mục đích truyền thông đại chúng của mình trước khi bạn có thể biết hoạt động marketing của bạn có hiệu quả không. Mục đích tương tác trên các trang mạng xã hội điển hình đối với spa trị liệu thường là tạo ra nhiều chỉ dẫn hơn, xây dựng thương hiệu riêng của bạn với tư cách là một nhà cung cấp trị liệu hoặc chuyên gia thẩm mỹ, nâng cao nhận thức về cơ sở spa của bạn, và duy trì chỉ dẫn hiện tại để tạo độ tin cậy và dẫn dắt khách hàng tiến tới việc đặt lịch hẹn dịch vụ.

Tùy vào mục tiêu mà bạn có thể xem xét sử dụng trang mạng xã hội nào để thực hiện kế hoạch marketing cho spa. Nếu đối tượng khách hàng là người trẻ, có thể là trên Instagram và Zalo. Thế hệ già hơn có xu hướng tìm hiểu thông tin thông qua Facebook. Một khi bạn biết được nơi tìm thấy họ, hãy cân nhắc về loại thông tin bạn sẽ cung cấp và vai trò của bạn trong việc đáp ứng nhu cầu khách hàng đang kiếm tìm. Họ quan tâm những quy trình hay điều trị nào nhất? Họ thường hỏi những câu hỏi nào? Điều gì ảnh hưởng đến việc đưa ra quyết định của họ?

Các khách hàng thường sử dụng các trang mạng xã hội cùng với các công cụ khác để tìm hiểu thông tin về các cách làm đẹp, quyết định lựa chọn spa trị liệu thuận tiện và tín nhiệm nhất để “gửi gắm niềm tin” vào một liệu trình cụ thể. Với một chiến lược truyền thông qua trang mạng xã hội được hoạch định tốt, bạn có thể giới thiệu doanh nghiệp của mình, tự tạo kênh truyền tải thông tin hữu ích nhất tới người nghe, và thiết lập mối quan hệ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn bạn khi họ sẵn sàng tiến tới

Email Marketing: Các chiến dịch khuyến khích và chuyển đổi

Bạn dùng email hàng ngày. Việc nghe nhiều về Fanpage/blogging và phương tiện truyền thông đại chúng những ngày này, không làm giảm tầm quan trọng của email trong marketing. Email có thể làm những điều mà các kênh khác không thể, tuy nhiên nó cũng có thể liên kết rất tốt với các kênh khác. Kết hợp email với một website mạnh, blogging thông minh, và sử dụng mạng xã hội sáng tạo, và bạn có cái để tạo ra những chiến dịch được định mục tiêu tốt, có tính thúc đẩy. Hãy sẵn sàng để phát triển spa trị liệu của bạn.

EMAIL MARKETING: CÁC CHIẾN DỊCH KHUYẾN KHÍCH VÀ CHUYỂN ĐỔI
EMAIL MARKETING: CÁC CHIẾN DỊCH KHUYẾN KHÍCH VÀ CHUYỂN ĐỔI

Email đặc biệt hiệu quả để chỉ dẫn. Bạn có thể giữ liên lạc với những người ghé thăm website và bất kỳ người nào khác cho phép bạn trao đổi với họ qua email. Bạn có thể phản hồi riêng với chỉ một người, tuy nhiên email thực sự hữu dụng khi bạn sử dụng để nhắm đến các nhóm khách hàng tiềm năng cụ thể.

Nội dung chuyển đổi

Những email hiệu quả có cấu trúc giống nhau, bao gồm:

 • Một dòng chủ đề thu hút kích thích người nhận mở ra và đọc thông tin của bạn
 • Phần chính nội dung xúc tích cung cấp thông tin có giá trị
 • Các link đến website hoặc blog của bạn
 • Lời kêu gọi hành động không cưỡng lại được
 • Tên người nhận cụ thể, không chỉ là tên doanh nghiệp chung chung như là “Moon Spa”

Bạn có thể gửi một loạt các email theo mục tiêu định trước, chẳng hạn cho các chương trình xúc tiến bán hàng một lần, các chương trình đặc biệt từng tháng tới các khách hàng mục tiêu. Cách làm này có thể tạo ra những điều bất ngờ. Hãy gửi email liên tục, thường 4 đến 5 thư. Chủ đề chung là giống nhau (và được gửi đến khu vực quan tâm cụ thể của người nhận), nhưng nội dung của từng email cá nhân là khác nhau.

Việc sử dụng phần mềm tự động marketing đảm bảo email được định thời gian chính xác. Các phần mềm này cho phép bạn dừng gửi thêm email đến người nhận mà đã phản hồi lại. Dữ liệu theo dõi của phần mềm chỉ ra email hay lời kêu gọi hành động nào đã dẫn đến phản hồi của người đó, cho nên bạn có thể xác định mức độ chuyển đổi của email nào là tốt nhất.

Sau đây là cách thức thực hiện. Giả sử bạn muốn quảng bá các phương pháp chăm sóc trị liệu da mặt đến một nhóm khách hàng mục tiêu đã thể hiện sự quan tâm tuy nhiên chưa đặt lịch tư vấn hoặc hẹn gặp. Dòng e-mail chuyên đề gửi tới khách hàng của bạn có thể như sau:

Email #1: Bạn đã cân nhắc đến việc sử dụng Mặt nạ trẻ hóa?

 • Link đến 1 hoặc 2 bài blog về các mặt nạ trẻ hóa
 • Lời kêu gọi hành động: kêu gọi hoặc trả lời nhiều thông tin hơn

Email #2: Mặt nạ sẽ không có nhiều hiện tại?

 • Link đến trang web của bạn có mô tả các loại mặt nạ
 • Danh sách các loại mặt nạ hiện có
 • Lời kêu gọi hành động: sắp xếp đặt lịch tư vấn miễn phí ngay

Email #3: Có một liệu pháp điều trị da hoàn hảo dành cho bạn

 • Link đến trang web của bạn mô tả các phương án
 • Danh mục liệu pháp điều trị da đề xuất
 • Link đến bài blog về một loại điều trị
 • Lời kêu gọi hành động: kêu gọi đặt câu hỏi, hoặc bố trí lịch hẹn ngay

Email #4: Nhận những thông tin về chăm sóc da cập nhật nhất

 • Quảng bá blog của bạn là nguồn thông tin hiện có, duy trì sự tham gia của mọi người
 • Link đến bài viết ví dụ
 • Lời kêu gọi hành động: đăng ký vào blog của chúng tôi

Hãy sử dụng các nhóm e-mail chuyên đề để khuyến khích và gia tăng cơ hội bán dịch vụ cho các khách hàng cũ cũng như những khách hàng tiềm năng mới. Trong ví dụ trên, bạn có thể nhắm tới khách hàng đã sử dụng các dịch vụ khác tại spa như triệt lông nhằm tăng khả năng họ sử dụng dịch vụ khác. Bạn cũng có thể gửi khuyến mại hàng tháng về các sản phẩm và dịch vụ nhất định. Hoặc bạn có thể phân khúc khách hàng theo độ tuổi, đưa ra một số chương trình bán hàng cho đối tượng khách từ “20-29” và một số chương trình cho khách hàng từ “40-49”.

Việc tăng lượng khách hàng mua dịch vụ lặp lại là quan trọng đối với spa trị liệu của bạn như đối với bất kỳ loại doanh nghiệp nào. Nghiên cứu cho thấy việc giữ chân một khách hàng hiện có với các lần mua hàng lặp lại hiệu quả gấp 5-7 lần so với thu hút một khách hàng mới. Khách hàng cũ thường có xu hướng mua thường xuyên hơn, và chi nhiều hơn khi mua hàng.

Giữ chân khách hàng, hay sự trung thành của khách hàng đều nhờ có sự tín nhiệm của khách hàng qua các trải nghiệm tích cực. Trao đổi thông tin với khách hàng mục tiêu qua email giúp củng cố trải nghiệm tích cực đó. Theo thời gian, bạn có thể chuyển đổi khách hàng trung thành thành “người ủng hộ thương hiệu” cho spa của bạn. Không có phương thức marketing nào tốt hơn (hoặc có tính hiệu quả về chi phí) hơn cách đó.

Thực hiện E-mail Marketing ra sao?

Để đảm bảo các chiến dịch email thành công, bạn phải làm một số việc sau:

Theo luật định, bạn không thể gửi các email marketing cho bất kỳ người nào trừ phi bạn được họ cho phép. Khi ai đó cho bạn địa chỉ email của họ bằng cách đăng ký vào blog của bạn hoặc đường dẫn bạn cung cấp, tải xuống một phần nội dung có giá trị, họ đang tự động “chọn” để nhận thông tin qua e-mail từ bạn.

Luật cũng đòi hỏi mỗi e-mail marketing có tùy chọn không đăng ký, cho nên người nhận có thể chọn dừng nhận email từ bạn. Để giảm thiểu tối đa rủi ro đó, bạn sẽ muốn định dạng marketing email của mình một cách phù hợp, chỉ gửi những e-mail có liên quan, và luôn đảm bảo quy ước e-mail phù hợp.

Nếu e-mail của bạn rơi vào mục “spam”, người nhận sẽ không bao giờ xem chúng. Các nhà cung cấp internet có quy định về chính sách spam khác nhau nên bạn phải cài đặt chữ ký DKIM  trên máy chủ email của mình hoặc thực hiện các bước khác để xác định nhận dạng của mình. Làm như vậy sẽ đảm bảo các e-mail của bạn đến được tay người cần nhận một cách suôn sẻ.

Những vấn đề khác về định dạng e-mail. Có quá nhiều người sử dụng các thiết bị di động có màn hình nhỏ, bạn muốn email của mình dễ đọc trên bất kỳ màn hình có kích thước ra sao thì phải thiết kế phù hợp với các thiết bị đầu cuối đó.

Tất cả các việc làm phía trên là để tăng khả năng thành công với marketing email. Nhưng liệu số lượng người nhận phản hồi có như bạn mong muốn không? Việc nghiên cứu các dữ liệu sẽ mang đến cho bạn những kết quả chính xác về hiệu quả của e-mail marketing. Hãy so sánh các kết quả cho từng chiến dịch email marketing. Đó có thể là lượt người đăng ký theo dõi blog của bạn cao hơn, số lượng cuộc hẹn hoặc tư vấn nhiều hơn, lượt tải nội dung quà tặng giá trị nhiều hơn, doanh thu sản phẩm cao hơn… bất cứ kết quả nào mà chiến lược marketing của bạn mang lại.

Nghiên cứu các kết quả marketing hai chiều sẽ giúp bạn học được nhiều hơn. Hiểu chi tiết về cái bạn cần thực hiện và cái không nên thực hiện sẽ cho phép bạn liên tục cải thiện cách marketing của mình để tạo ra các kết quả tốt hơn.

Tùy vào kênh tiếp thị mà số liệu thống kê bạn cần kiểm tra có thể khác nhau. Đối với email marketing, bạn có thể cân nhắc số liệu thống kê về:

 • Tỷ lệ mở thư – khách hàng sẽ không xem được thư chào hàng của bạn nếu họ không mở thư
 • Tỷ lệ nhấp chuột truy cập (CTR) – khách hàng đã mở thư của bạn nhưng họ đã phản hồi lại bằng cách nhấp chuột vào website của bạn chưa?
 • Tỷ lệ tăng danh sách người đăng ký theo thời gian

Tỷ lệ nhấp chuột truy cập là tỷ lệ phần trăm người nhận đã phản hồi chính là mục đích khi gửi email, bất kể là chủ đề nào. Hãy nghiên cứu dữ liệu của bạn để xem (những) phân khúc khách hàng nào đang thực hiện bước tiếp theo và thư chào hàng nào khiến cho khách hàng quan tâm và có phản hồi. Tìm kiếm thông tin chi tiết như là khách hàng thuộc phân khúc nào đang phản hồi và họ phản hồi đối với những lời chào hàng nào. Nếu những cá nhân nhất định không bao giờ phản hồi về bất kể điều gì trong thời gian dài, hãy cân nhắc việc xóa họ ra khỏi danh sách nhận e-mail của bạn.

Điều gì thúc đẩy người đọc email thực hiện nhấp chuột và đường link và truy cập? Hai điều – đúng lúc và liên quan. Bạn muốn đạt được điều gì đó từ chiến dịch của mình tuy nhiên người nhận của bạn muốn biết điều gì liên quan đến họ ở trong đó. Các quy trình và điều trị thẩm mỹ trị liệu đều rất cá nhân. Một cách để cá nhân hóa email của bạn là sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn về mặt cảm xúc. Trong ví dụ về luồng công việc trong các ví dụ phía trên, bạn đã nhìn thấy các từ như:

 • Trẻ hóa
 • Cảm thấy tuyệt vời
 • Hoàn hảo với bạn
 • Phải chăng
 • Những thông tin cập nhật mới nhất

Nếu để ý bạn sẽ thấy chúng tôi cố ý tránh sử dụng các từ tuyệt đối mà làm quá như gợi ý các kết quả không chân thực hoặc đảm bảo kết quả.  Chúng tôi cũng không sử dụng những từ có thể xúc phạm tự trọng của ai đó. Những khách hàng tiềm năng muốn được giúp đỡ và hỗ trợ, không phán xét. Cho nên hãy nói về cách bạn hợp tác với họ để giúp tạo ra phiên bản có thể tốt nhất về chính bản thân họ.

Việc gửi thư tín đúng đến khách hàng mục tiêu đúng tạo ra phản hồi nhiều nhất. Tuy nhiên bạn có thể tạo thêm chương trình khích lệ khách mua hàng như đưa ra chiết khấu hay giá chào độc quyền nhằm thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.

Truyền đạt ý nghĩa của các từ khẩn cấp (ví dụ như “chỉ tuần này”). Tuy nhiên hãy lưu ý không lạm dụng chương trình khuyến mãi, bởi vì khách hàng tiềm năng hay hiện tại luôn hi vọng có thêm đặc quyền. Cách đó khiến bạn giống như một người chuyên chiết khấu và làm giảm thương hiệu của bạn – hẳn đây không phải là danh tiếng chuyên nghiệp mà spa bạn muốn có.

Luôn tạo sự thú vị và có lẽ hơi bất ngờ một chút cho nội dung e-mail của bạn. Thông tin đào tạo lần một, giá chào đặc biệt mang tính chiến lược lần tiếp theo. Thỉnh thoảng thêm nội dung gì đó vui vui  – một đoạn phim hoạt hình, đoạn trích hài hước hoặc thông tin không quan trọng đáng trích dẫn. Với cách đó, người nhận email của bạn sẽ háo hức chờ đón thư sau đó của bạn hơn, và spa của bạn sẽ nhận được kết quả email marketing đưa bạn lên vị trí cạnh tranh hàng đầu.

Quảng cáo trực tuyến: Triển khai quảng cáo để tăng phạm vi tiếp cận

Chien luoc marketing cho spa hieu qua va tiet kiem - Anh 09
Tiếp thị tại chỗ cho phép spa của bạn phát triển một nguồn dữ liệu khách hàng cho bạn sử dụng trong thời gian dài, mang lại lưu lượng tìm kiếm mà không phải trả phí liên tục. Danh sách e-mail đăng ký tham gia nhận tin từ bạn thường có chất lượng cao. Sẽ có phân nhóm riêng (và phát triển) người theo dõi trên các trang mạng xã hội. Và thêm vào đó là danh sách khách hàng đánh giá bạn trên Google Maps. Bây giờ spa của bạn chắc chắn đang ở chế độ tăng trưởng.
Nhưng bạn có thể làm nhiều hơn nữa để mở rộng phạm vi tiếp cận spa với những khách hàng tiềm năng mới. Ở đây chúng ta sẽ nói về quảng cáo trả phí. Bạn có thể sử dụng quảng cáo trả phí tích hợp với các chiến dịch tiếp thị đa kênh khác hoặc sử dụng như một kỹ thuật độc lập để quảng bá dịch vụ của bạn.
Các cơ hội quảng cáo trả phí có nhiều kiểu

Trả phí theo nhấn chuột, hay PPC

Đây là những quảng cáo bạn thấy ở đầu kết quả tìm kiếm. Chúng xuất hiện dựa trên từ khóa bạn lựa chọn cũng như các yếu tố mục tiêu khác. Bạn có thể quảng cáo thông qua Google AdWords, Yahoo!, và Bing. Những quảng cáo này vừa có liên quan vừa kịp thời, xuất hiện giống như những người tìm kiếm đang xem xét mua hàng.

Quảng cáo hiển thị

Các “quảng cáo banner” này xuất hiện trên các trang web khi bạn truy cập. Quảng cáo được hiển thị dựa trên các tiêu chí nhắm tới mục tiêu cụ thể. Bạn có thể kết hợp văn bản, ảnh, hình ảnh đồ họa và video vào quảng cáo của mình.

Quảng cáo truyền thông xã hội

Không bị thụt lùi, ngày càng có nhiều nền tảng truyền thông xã hội cung cấp các tùy chọn quảng cáo trả phí. Đứng đầu trong số đó là Facebook, nhưng bạn cũng có thể quảng cáo trên Twitter, Instagram và các kênh khác. Bạn có thể sử dụng quảng cáo tại đây để củng cố và mở rộng khả năng hiển thị các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Bởi các nền tảng truyền thông xã hội thu thập nhiều dữ liệu về người dùng của họ, bạn có thể nhắm mục tiêu chi tiết quảng cáo của mình.

Quảng cáo di động

Nhiều người hiện nay sử dụng thiết bị di động hơn là laptop hay máy tính để bàn để thực hiện tìm kiếm trực tuyến. Không ngạc nhiên, quảng cáo trên thiết bị di động đang trở nên phổ biến như một công cụ để tạo ra khách hàng tiềm năng và truyền cảm hứng cho các cuộc trò chuyện. Quảng cáo trên điện thoại di động được thiết kế với các màn hình nhỏ, đặt các giới thiệu về dịch vụ của bạn theo nghĩa đen trong tay khách hàng tiềm năng của bạn cho dù chúng ở đâu.

Quảng cáo bám đuổi

Đây là những quảng cáo mà mọi người thấy sau khi họ đã truy cập vào trang web của bạn, trong khi họ đang xem một số trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội khác. Trang web của bạn sử dụng cookie để tìm và theo dõi những khách hàng tiềm năng này. Mục đích của những quảng cáo này là để nhắc nhở khách hàng tiềm năng những điều họ quan tâm về trang web của bạn, giúp họ dễ dàng quay lại trang web của bạn và thực hiện giao dịch mua đó (hoặc thực hiện bước tiếp theo). Vì lý do đó, quảng cáo nhắm bám đuổi rất súc tích: thường là các quảng cáo đơn giản về nội dung gói VIP, ưu đãi đặc biệt, v.v.

Quảng cáo tự nhiên

Bạn có thể không quen thuộc với quảng cáo “tự nhiên”. Không giống như các loại quảng cáo khác, đây không phải là đề nghị bán hàng mà là nội dung thông tin. Bạn trả phí để đặt ở trang web của người khác. Được định dạng giống với các trang của trang web đó, vì vậy nó trông “tự nhiên”. Vì dự định là cung cấp thông tin, quảng cáo gốc của bạn có thể là đồ họa thông tin, video hoặc bài viết, nhưng luôn dài hơn đáng kể so với các loại quảng cáo khác. Các khía cạnh bán hàng là tinh tế, đến trong các hình thức xây dựng thương hiệu và liên kết dẫn trở lại trang web của bạn.

Spa trị liệu có thể gặt hái những lợi ích từ quảng cáo trực tuyến trả phí

Việc triển khai quảng cáo trực tuyến cho phép bạn nhanh chóng tạo ra các kết quả tiếp thị, giúp cho phương tiện truyền thông “tự có” của bạn (các kênh tiếp thị tại chỗ khác) bắt kịp và phát triển. Bạn có thể bật và tắt chiến dịch quảng cáo ngay lập tức và nhận dữ liệu theo thời gian thực để theo dõi kết quả. Theo cách đó, bạn có thể sửa đổi nội dung hoặc chi tiết quảng cáo khác khi đang di chuyển, nếu cần, thay vì chờ cho đến khi chiến dịch của bạn kết thúc để đánh giá kết quả và lên kế hoạch thay đổi cho lần tiếp theo.

Thậm chí bạn có thể sử dụng thử nghiệm A / B để đánh giá từng yếu tố quảng cáo một. Bạn có thể xem từ, màu sắc, vị trí, v.v. nào thúc đẩy nhiều nhấp chuột và chuyển đổi nhất. Dữ liệu quảng cáo PPC về tỷ lệ nhấp chuột, khối lượng tìm kiếm từ khóa, v.v. cũng giúp bạn làm sắc nét các khía cạnh khác của chiến lược tiếp thị trong nước của bạn.

Liên kết tất cả lại với nhau

Sử dụng phương tiện trả phí để tạo khách hàng tiềm năng và truyền cảm hứng tăng tỷ lệ chuyển đổi có thể là một chiến thuật hiệu quả, nhưng quảng cáo trả phí khá phức tạp. Hãy hiểu về nó thật kỹ lưỡng nếu không muốn liên tục chi tiền. Bạn phải biết mình đang làm gì để thiết lập và quản lý chiến dịch để tạo ra kết quả, hiệu quả về chi phí. Rõ ràng bạn phải chọn các kênh có nhiều khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu nhất. Nhưng bạn cũng cần cân nhắc:

 • Thiết kế quảng cáo
 • Nội dung quảng cáo
 • Vị trí quảng cáo
 • Nhắm mục tiêu
 • Chọn và theo dõi từ khóa
 • Giá và ngưỡng đặt giá
 • Chiến lược và tạo trang đích
 • Quản lý chiến dịch, bao gồm theo dõi và phân tích hiệu suất

Bạn có thể không muốn theo dõi mọi chỉ số (có rất nhiều số liệu), nhưng bạn nên phân tích ít nhất:

 • Tỷ lệ nhấp chuột
 • Phí trả theo nhấp chuột
 • Số lượng chuyển đổi
 • Phí trả theo chuyển đổi

Nếu bạn thấy tỷ lệ nhấp chuột cao, điều đó có nghĩa là mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn và đủ quan tâm để xem nút nhấn Mua hàng của bạn ở đâu. Nếu họ không thực hiện bước tiếp theo (như tải xuống sách điện tử, đăng ký sự kiện bạn tổ chức, lên lịch cuộc hẹn) điều này đồng nghĩa với việc bạn đã mất tiền. Bạn đã trả phí cho nhấp chuột, nhưng bạn không thu lại được bất kỳ doanh thu nào.

Giá mỗi nhấp chuột dao động tùy thuộc vào tập khách hàng bạn nhắm tới, kênh bạn chọn, khi quảng cáo của bạn được hiển thị và các yếu tố khác. Nếu thực hiện không đúng, bạn dễ dàng lãng phí rất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Tuy nhiên, nếu thực hiện đúng theo chỉ dẫn thì quảng cáo trả tiền có sức mạnh vô cùng. Ở điểm này, một đội ngũ marketing có kinh nghiệm truyền thông được trả phí có thể tạo ra sự khác biệt giữa thất bại và thành công.

Nếu bạn trả phí để quảng cáo cho spa của mình, kênh này cần được tích hợp với chương trình tiếp thị tại chỗ tổng thể của spa. Kênh quảng cáo trả tiền có thể hỗ trợ việc kết nối với khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ tin cậy với họ. Quảng cáo trả phí thường xuyên xuất hiện đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm, giúp tăng giá trị thương hiệu và tên tuổi của bạn đối với khách hàng tìm kiếm. Việc thường xuyên nhìn thấy tên spa của bạn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến tên thương hiệu spa, nội dung và dịch vụ của bạn hơn. Điều đó xây dựng niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng , và tách bạn ra khỏi cạnh tranh ( Còn nữa…)

Marketing Offline: Không giảm giá cho những sản phẩm đã trở nên quá phổ biến với khách hàng

Chien luoc marketing cho spa hieu qua va tiet kiem - Anh 10

Marketing online cần phải là chiến lược chính của bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là việc sử dụng  một cách thông minh các phương thức marketing offline truyền thống không mang lại lợi ích. Bạn có thể sử dụng một số chiến thuật này theo cách mới và hiện đại. Và marketing offline có thể làm tăng mức độ cộng hưởng cho các chiến dịch trực tuyến đa kênh của bạn một cách mạnh mẽ. Dưới đây là một số cách bạn có thể dùng các loại marketing offline khác nhau:

Quảng cáo trên báo và tạp chí

Bạn có thể mua việc quảng cáo, nhưng trong một số trường hợp bạn còn có thể quảng bá việc kinh doanh của mình bằng cách tìm hiểu và tạo mối quan hệ với biên tập viên của tạp chí hoặc một trong những người viết bài. Các tạp chí cũng luôn phải tìm kiếm những câu chuyện hay để giúp nội dung tạp chí thu hút người đọc, và nếu bạn có một cái gì đó về bạn hay một khía cạnh nào đó của spa trị liệu đủ hấp dẫn thì điều đó có thể giúp bạn hoặc câu chuyện về bạn hoặc spa của bạn được đăng trên tạp chí mà không mất chi phí.

Biển quảng cáo

Ở một số thị trường nhỏ hơn, biển quảng cáo có thể là một lựa chọn tuyệt vời để quảng bá, thậm chí là để quảng bá công nghệ mới hay một trị liệu cụ thể của spa. Biển quảng cáo ở những thị trường lớn hơn đôi khi rất đắt. Điều cần nhớ về biển quảng cáo là thông điệp của bạn phải có tác động tức thời – người xem chỉ cần liếc nhìn từ xa là có thể biết được nội dung.

Truyền hình

Truyền hình là phương tiện hữu ích nếu bạn muốn tiếp cận với người dùng cuối, nhưng nó thực sự không hiệu quả kinh tế cho các loại spa trị liệu. Quảng cáo truyền hình chỉ có hiệu quả khi bạn chạy nhiều quảng cáo trong một khoảng thời gian dài, điều này làm tăng chi phí – cộng với chi phí để tạo quảng cáo. Quảng cáo truyền hình theo cách truyền thống thậm chí còn không mang lại nhiều hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ như loại hình của bạn. Mặc dù khách hàng của bạn ngày càng đa dạng về độ tuổi, vẫn cần thiết phải chọn mục tiêu tiếp thị một cách cẩn thận.

Tuy nhiên vẫn có những cách khác để quảng cáo trên truyền hình, ví dụ trên các kênh truyền hình cáp hoặc thay vì mua quảng cáo trên một đài truyền hình, bạn có thể đề nghị tài trợ cho các chương trình có liên quan, chẳng hạn như “Chuyên mục chăm sóc sức khỏe và làn da” của họ. Cách này đôi khi mất ít chi phí hơn, đối tượng khán giả lại rất phù hợp với tập khách hàng bạn cần quảng cáo.

Các chương trình “café sáng” của một số đài địa phương là một ví dụ tuyệt vời khác. Những chương trình này cần có nội dung thú vị và đúng lúc để giữ được người xem, và đa phần khán giả lại là nữ. Đó là những khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ là một khách mời tuyệt vời bởi bạn không chỉ “có trình bày” mà còn hiểu biết về một chủ đề mà khán giả chắc chắn quan tâm. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải trả phí quảng cáo để xuất hiện với tư cách là “khách mời”, nhưng việc cá nhân hóa spa trị liệu là vô giá để xây dựng lòng tin nơi khách hàng.

Đài phát thanh

Việc kinh doanh spa rất trực quan, do đó quảng cáo trên đài phát thanh truyền thống thường không có ý nghĩa. Tuy nhiên, giống như người anh em truyền hình, một số đài có phát sóng các chương trình đặc biệt như “chuyên mục y tế”. Bạn thậm chí có thể thấy một số đài phát thanh phát sóng chuyên mục về sức khỏe hoặc thường xuyên có đoạn nói về y học và sức khỏe trong phần tin tức của họ. Những chương trình này có thể mang lại các cơ hội tài trợ vô cùng hiệu quả và tiết kiệm.

Gửi thư trực tiếp

Nếu bạn đang tìm cách thu hút khách hàng mới đến spa điều trị của mình, thư trực tiếp không phải là một lựa chọn tốt. Giống như truyền hình, bạn không thể dễ dàng nhắm vào đối tượng khách hàng mà mình cần để mang lại kết quả tốt và tiết kiệm chi phí. Mặc dù vậy, thư trực tiếp đôi khi có thể mang lại thêm giá trị cho chiến dịch đa kênh của bạn – ví dụ như việc giới thiệu vị trí kinh doanh mới. Thư trực tiếp có hiệu quả phải là các cuộc đối thoại cá nhân, gửi thiệp sinh nhật cho khách hàng (và thiêp quà tặng kỷ niệm ký bởi toàn thể nhân viên). Hãy gửi cho khách hàng các thiệp cảm ơn viết tay. Những bất ngờ thú vị này có thể khiến khách hàng cảm thấy thích thú và xây dựng nên lòng trung thành tuyệt vời của khách hàng.

Tặng quà miễn phí

Các mặt hàng khuyến mại mang thương hiệu của bạn là cách thú vị để quảng bá tên bạn với mọi người. Các mặt hàng khuyến mãi tốt nhất phải có liên quan đến spa của bạn hoặc lối sống lành mạnh và có thể dùng đủ lâu để người sử dụng đủ thời gian cảm nhận và nhìn thấy tên của bạn nhiều lần. Kem dưỡng da mặt hoặc son dưỡng môi cỡ vừa là những lựa chọn tuyệt vời.

Nhiều thứ thay đổi

Chúng ta đang sống trong một thế giới năng động. Xu hướng luôn thay đổi một cách nhanh chóng làm phân tán sự chú ý của mọi người theo nhiều hướng khác nhau. Bài học tiếp thị là giữ một tâm trí rộng mở. Những gì có hiệu quả ngày hôm nay có thể không còn hiệu quả vào ngày mai. Và những gì bạn nghĩ là lỗi thời có thể lại là cách tiếp thị mới với một chút điều chỉnh. Việc kiểm tra và đánh giá là rất quan trọng trong việc tiếp thị thành công cũng như trong việc sàng lọc, cải tiến các phương pháp điều trị và sản phẩm.

Đánh giá của khách hàng: Những lời bạn không thể phớt lờ

Theo nghiên cứu, phụ nữ và nam giới đều xem một lần đến spa trị liệu là khởi đầu cho việc mua dùng dịch vụ cũng giống như bất kỳ người tiêu dùng nào khác .Ngày nay, nhờ vào việc chia sẻ trực tuyến một cách rộng rãi, khách hàng đặc biệt quan tâm đến ( và thường dựa vào) các giấy chứng nhận và đánh giá trên mạng. Những thứ này mang lại sự xác minh mang tính truyền miệng cho các dịch vụ, sản phẩm và nhân viên của bạn dưới hình thức điện tử. Phát triển các đánh giá trực tuyến sẽ giúp phát triển việc kinh doanh của bạn.

Khi các khách hàng tiềm năng nhìn thấy có rất nhiều đánh giá về spa của bạn, lòng tin của họ tăng lên. Không một ai muốn cảm thấy mình như một “vật thử nghiệm”, vì vậy việc biết được nhiều người khác đã đến chỗ bạn sẽ củng cố uy tín cho spa của bạn và gia tăng sự ổn định trong kinh doanh cho bạn.

Tiếp nhận thêm các đánh giá

Nên khuyến khích khách hàng viết các đánh giá:

 1. Đặt trên bàn tiếp tân của bạn bảng mời khách hàng đăng các nhận xét. Thêm biểu tượng cho các trang đánh giá ưa thích của bạn.
 2. Theo dõi từng cuộc gặp mặt khi khách hàng vẫn ở spa của bạn, và hãy hỏi về trải nghiệm của họ. Phản hồi giúp bạn liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ và các hoạt động kinh doanh khác. Nếu khách hàng hài lòng, hãy đề nghị họ viết bài đánh giá. Bạn có thể mang cho họ danh sách các trang đánh giá ưa thích của bạn hoặc thậm chí là xin phép họ gửi thư điện tử hoặc nhắn tin. Điều này làm tăng khả năng họ sẽ theo dõi trang, bởi họ cần phải nhấp vào liên kết để đăng bài đánh giá.

Dùng văn bản hoặc thư điện tử là cách để nhắc nhở khách hàng đăng bài đánh giá trong khi mà trải nghiệm của họ với bạn vẫn còn sống động trong tâm trí.

 1. Bạn có gửi thư cảm ơn khách hàng sau khi họ đã dùng dịch vụ hay không? Bạn nên gửi thư cảm ơn khách hàng sau khi họ dùng dịch vụ. Thêm vào đó là lời mời đánh giá về trải nghiệm của họ, kèm theo các liên kết đến một số trang được đề xuất. Nếu bạn hiện đang gửi các email này theo phương pháp thủ công, hãy tính đến mua phần mềm tự động gửi thư cảm ơn sau mỗi cuộc hẹn.

Dù việc nhận được nhiều đánh giá là rất quan trọng, việc xếp hạng bạn trong các đánh giá còn quan trọng hơn. Đương nhiên, bạn hy vọng mọi người sẽ cho mình 5 sao, nhưng không phải ai cũng như vậy. Bất kể bạn và đội ngũ nhân viên  tuyệt vời như thế nào, bạn thỉnh thoảng có thể sẽ nhận được một đánh giá tiêu cực. Có lẽ bạn cảm thấy bị tổn thương, nhưng hãy nhìn vào khía cạnh tích cực vì những khách hàng tiềm năng có thể thực sự nhìn ra được chất lượng dịch vụ. Một nhận xét tiêu cực trong số nhiều đánh gia tích cực không có quá nhiều ảnh hưởng. Trong thực tế, nếu bạn có 100% đánh giá tích cực, điều đó có thể khiến mọi người nghi ngờ liệu những đánh giá đó có thực sự chính xác hay không.

Quản lí các đánh giá

Bắt buộc phải thường xuyên kiểm tra các trang đánh giá dịch vụ, cũng giống như việc bạn tiếp tục trò chuyện với những người bấm theo dõi các trang mạng xã hội của bạn. Tất nhiên bạn muốn biết những gì khách hàng đang nói về mình – và sẽ cảm thấy thật vui nếu các nhận xét là lời khen. Tuy nhiên, nắm bắt ngay các bình luận tiêu cực còn quan trọng hơn. Dù bằng cách nào, phản ứng nhanh chóng và chừng mực  sẽ giúp xây dựng lòng tin của khách hàng đối với dịch vụ spa của bạn.

Tạo một hệ thống để quản lý các đánh giá – cả tích cực và tiêu cực – sẽ giúp bạn đi đúng hướng với hình thức tiếp thị quan trọng này.

Các đánh giá tốt

 • Gửi một lời cảm ơn ngắn gọn nếu khách hàng viết bài đánh giá đặc biệt tích cực – giống như “Cảm ơn rất nhiều! Chúng tôi rất vui khi biết bạn yêu thích việc điều trị XYZ.”
 • Nếu khách hàng đặc biệt khen ngợi, hãy gửi thư cá nhân để cảm ơn từng người một.
 • Đừng trả lời hết tất cả các bài đánh giá.Bạn muốn nói lời cảm ơn và mọi người có thể thấy điều đó – nhưng việc trả lời tất cả đánh giá gợi cảm giác máy tính đnag làm điều đó thay vì một người thật sự.

Các đánh giá tiêu cực

 • Đừng bao giờ bỏ qua việc giải quyết một đánh giá tiêu cực:
 • Đăng trả lời công khai cho các chỉ trích chung. Luôn xin lỗi khách hàng vì trải nghiệm không tốt, ngay cả khi bạn không cảm thấy có lỗi và luôn nêu rõ những gì bạn đang làm (hoặc sẽ làm) để giải quyết vấn đề họ gặp phải. Điều quan trọng để gây dựng danh tiếng là doanh nghiệp phải biết lắng nghe và hành động để khắc phục các vấn đề dù nhỏ hay lớn.
 • Tuy nhiên, nếu bạn nhận được một đánh giá rất nặng nề hoặc quá mang tính cá nhân, không đi vào chi tiết cá nhân khi bạn trả lời công khai. Xin lỗi công khai một cách chung chung và sau đó thực hiện cuộc trò chuyện kín bằng cách trả lời trực tiếp cho khách hàng các chi tiết cụ thể mà họ phàn nàn.

Các trang web đánh giá trọng điểm cho dịch vụ spa điều trị

Khi độ phổ biến của các bài đánh giá ngày càng tăng, số lượng trang web đánh giá cũng sẽ tăng theo. Bạn không thể kiểm soát hết tất cả hoặc thậm chí là đa số các trang. Điều quan trọng là tập trung vào các trang web hiện có và những trang mà các khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng sử dụng nhất. Bạn nhất định phải có mặt trên 4 trang sau và phải quản lý tứng trang một thật chặt chẽ:

 • Google
 • Facebook
 • RealSelf
 • Yelp

Công khai các đánh giá tốt

 • Sử dụng trích dẫn ngắn từ các giấy chứng nhận sản phẩm hoặc các quy trình có liên quan trên trang web của bạn.
 • Kết hợp các giấy chứng nhận vào chiến dịch tiếp thị cho các sản phẩm hoặc quy trình.
 • Đảm bảo trang web của bạn có một trang dành cho các Chứng thực & Đánh giá (và/ hoặc có thể xem lại trên các trang khác), nơi bạn có thể cho thấy những lời khen từ khách hàng.
 • Đặt các nút liên kết cho mỗi trang web đánh giá ưa thích trên trang chủ của bạn.
 • Biến những câu chuyện vui của khách hàng thành các nghiên cứu tình huống. Nếu ai đó đề cập đến việc họ đặc biệt hài lòng với trải nghiệm dịch vụ, hãy hỏi trực tiếp hoặc trong bài đánh giá xem bạn có thể chia sẻ “câu chuyện trải nghiệm” của họ hay không. Bạn có thể chia sẻ câu chuyện theo cách nặc danh. Nghiên cứu tình huống làm tăng giá trị tiếp thị gấp đôi. Bằng cách minh họa một ví dụ thực tế thành công, các nghiên cứu tình huống sẽ cung cấp thông tin cho các khách hàng tiềm năng và củng cố sự tin tưởng của họ đối với dịch vụ của bạn.

Củng cố đánh giá của khách hàng bằng “xác minh” của bên thứ ba

Chứng nhận về chuyên môn và sự công nhận chính thức từ các hiệp hội spa hay thẩm mỹ, các ấn phẩm địa phương và những cuộc khảo sát công khai “tốt nhất” đều làm nổi bật uy tín và đặc điểm spa trị liệu của bạn.Tạo một trang Giải thưởng & Danh hiệu trên trang web sẽ giúp bạn có nơi để thể hiện những thành tích này.

Hãy chắc chắn rằng trang web có hiển thị các biểu tượng liên kết với tất cả mạng xã hội của bạn. Chúng nên hiển thị ngay lập tức cho người truy cập. Chỉ cần nhìn thấy những biểu tượng quen thuộc này cũng khiến cho  các khách hàng tiềm năng biết rằng doanh nghiệp của bạn  “thời thượng ” và gắn kết với khách hàng. Bản thân điều này chính là một chứng thực tinh tế.

Sự kiện: Tiếp thị nhóm theo cách đặc biệt

Tổ chức các sự kiện đặc biệt và tham gia vào các hoạt động cộng đồng nên là một phần trong việc chiến lược marketing cho spa tích hợp của bạn. Sự kiện là một cách tuyệt vời để :

 • Giới thiệu dịch vụ spa trị liệu đến những khách hàng tiềm năng mới.
 • Tăng sự trung thành và duy trì nguồn khách hàng, bằng cách củng cố các mối quan hệ (hoặc giới thiệu lại bản thân) cho các khách hàng cũ.

Các sự kiện sẽ làm tăng nhận thức về doanh nghiệp cũng như củng cố thương hiệu cá nhân của bạn với tư cách là bác sĩ/chuyên gia hoặc người quản lí. Khi tổ chức sự kiện, bạn có thể cung cấp thông tin cho khách hàng tiềm năng về các dịch vụ và sản phẩm bao gồm cả những lựa chọn mới cho họ. Và vì lí do “càng nhiều càng an toàn” nên các khách hàng tiềm năng có thể thấy thoải mái hơn khi tham gia sự kiện hơn là gặp riêng bạn. Điều này còn đúng hơn nếu họ tham dự với một hay vài người bạn.

Các sự kiện cũng có thể làm nổi bật đặc điểm của spa trị liệu với tư cách là một doanh nghiệp. Việc xây dựng mối quan hệ chính là xây dựng sự tin cậy – một yếu tố quan trọng khi khách hàng xem xét phương pháp điều trị thẩm mĩ y tế. Không có gì mang tính cá nhân hơn khi chính chúng ta nhìn và cảm nhận về bản thân mình. Khi khách hàng tiềm năng có thể gặp bạn và nhân viên trong một bầu không khí thoải mái, không căng thẳng, họ có thể hình dung ra “diện mạo” doanh nghiệp  và cảm nhận về đặc điểm của bạn.

Sự kiện dành cho spa trị liệu và khách hàng

Xem ngay:

Khai trương Eva Academy & Spa – tự hào là đối tác của Physiodermie

Khai trương Gold Mouse Spa – Top Spa đẳng cấp và uy tín nhất tại Quận 2

Methode Physiodermie khai trương đại lý mới tại Tây Ninh

 

Không có giới hạn nào cho các loại sự kiện đặc biệt mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, các loại hoạt động bạn chọn phải liên quan trực tiếp đến spa trị liệu và đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Dưới đây là một số ý tưởng:

Lễ kỉ niệm

 • Lễ khai trương sau khi tu sửa hoặc chuyển chỗ
 • Tiệc tri ân khách hàng mỗi năm

Chủ đề

 •  Đến các trường học – mời các bà mẹ tự thưởng cho bản thân khi con của họ đang ở trường. Nói về những kết quả “mới mẻ” của phương pháp tiêm và điều trị da bằng tia laser.

Cân nhắc hợp tác với một nhà cung cấp cho loại sự kiện này.

 •  Tổ chức tiệc Halloween. Tạo một huy hiệu bằng bí ngô có chứa nhiều món quà bất ngờ hoặc phiếu giảm giá bên trong mỗi món. Sau đó, để người tham dự chọn bí ngô của họ.
 • Quy trình hoặc một loại sản phẩm cụ thể (ví dụ như các loại sản phẩm chống lão hóa nâng cơ)
 •  Chọn một phần cơ thể (ngoài khuôn mặt) để thử thẩm mĩ, chẳng hạn như vùng cánh tay, vùng sẹo.

Marketing cho spa vì mục đích cao đẹp

Một cách để quảng bá spa trị liệu và chiếm được tình cảm của khách hàng (và phần còn lại của cộng đồng) là kết nối sự kiện của bạn vào một mục đích cao đẹp. Liên kết với tổ chức từ thiện nổi tiếng – mang tầm quốc gia hoặc địa phương được nhiều người yêu thích. Sau đó, bạn đứng ra tài trợ hoặc quyên tặng cho sự kiện lớn của họ, hoặc tổ chức sự kiện của riêng bạn như một hoạt động có ích. Một ví dụ Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ tổ chức hoạt động tháng mười một không cạo râu – một cách tiếp thị spa của bạn cho nam giới khi nói về loại bỏ lông không mong muốn.

Nhiều cơ quan tổ chức đấu giá hoặc các sự kiện gây quỹ. Tặng phiếu quà tặng hoặc các sản phẩm được yêu thích là một cách tuyệt vời để giới thiệu bạn trước những người tham dự sự kiện và mang những những người nhận quà gia nhập vào việc kinh doanh . Bạn thậm chí có thể cân nhắc tặng một món đấu giá kín với chi phí thấp và một mặt hàng đấu giá công khai có giá trị cao sẽ mang lại nhiều sự chú ý hơn cho spa của bạn trong sự kiện này.

đừng quên hoạt động tình nguyện – mặc áo sơ mi có nhãn hiệu hoặc thứ gì đó để thể hiện rõ về spa của bạn.

Hoạt động mang tính giáo dục

 • Live stream cách điều trị không xâm lấn trên Facebook.
 • Tạo nhóm với một hoặc một số nhà cung cấp dịch vụ bổ sung tại địa phương – một chuyên gia chăm sóc sức khỏe, một thợ trang điểm, một huấn luyện viên cá nhân, v.v. – để tổ chức một sự kiện, ví dụ: “Làm đẹp trong ngân sách cho phép”. Về phần của bạn, hãy công bố một phương pháp điều trị có giá vừa phải hoặc giảm giá gói dịch vụ nhiều lần. Hợp tác với những người khác có thể giúp mở rộng phạm vi tiếp thị của bạn rất nhiều, bởi vì mỗi đối tác sẽ quảng bá sự kiện này cho khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ.
 • Hãy xem xét đến việc tổ chức một sự kiện bên ngoài để giới thiệu spa của bạn cho một đối tượng người nghe khác. Ví dụ: các sự kiện “ăn trưa và học” rất phổ biến với các chuyên gia bận rộn, nhưng văn phòng của bạn có thể không phải là địa điểm tốt nhất để tổ chức. Thay vào đó, bạn có thể tổ chức một bữa ăn trưa 45 phút tại một nhà hàng địa phương, mời các đối tượng cụ thể  là nam và nữ mà bạn nhắm đến. Nói chuyện ngắn gọn (thân mật) về một trị liệu có liên quan giống như giờ ăn trưa thân thiện để nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho những người kinh doanh bận rộn.

Yếu tố của một sự kiện thành công

Các sự kiện thành công luôn có một số điểm chung, bao gồm tất cả hoặc một số yếu tố sau:

 • Thời gian trò chuyện – đồ uống và đồ ăn nhẹ
 • Trình bày ngắn gọn giải thích quy trình cụ thể hoặc cách điều trị mới – bạn có thể trình bày hoặc nhờ đại diện nhà cung cấp phát biểu
 • Giảm giá theo sự kiện cụ thể (xem xét đưa ra ưu đãi đặc biệt cho những người tham gia mang theo bạn bè, bởi họ mang lại khán giả cho bạn)
 • Những món quà nhỏ hoặc một bức vẽ
 • Thời gian hỏi đáp

Hãy coi sự kiện là cơ hội để bạn gặp gỡ khách hàng tiềm năng và các khách hàng hiện tại. Tập trung vào phần giải trí, và để cho phần trình bày đặc biệt của bạn làm tăng thêm giá trị hơn là chỉ tập trung vào nó. Nêu lên điểm chính chứ đừng trình bày dài dòng. Hãy chắc chắn mang lại cho người tham dự một ý tưởng rõ ràng để họ hành động và chỉ cho họ cách để theo dõi các hoạt động ví dụ như lập kế hoạch tư vấn cá nhân với một trong những chuyên gia thẩm mĩ. Khuyến khích việc theo dõi (bằng giảm giá đặc biệt một lần) có thể thực sự làm tăng sự hưởng ứng từ người tham dự.

Chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết: Khách hàng trung thành là điều đáng giá nhất

Bạn cần biết chi phí để thu hút khách hàng mới thường gấp 5 đến 7 lần chi phí giữ chân các khách hàng thân thiết. Lợi nhuận đến từ các khách hàng lặp lại định kỳ mang đến sự ổn định về tài chính. Từ đó bạn mới có thể mở rộng dịch vụ và khách hàng để phát triển việc kinh doanh.

Giữ chân khách hàng cũ nên được coi trọng tương đương với tiếp thị khách hàng mới. Nhưng hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn có được sự trung thành của khách hàng, bạn vẫn phải tiếp tục nỗ lực để duy trì nó – giống như bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào khác. Vì nó đem lại nhiều lợi ích. Bạn sẽ thấy hài lòng hơn khi khách hàng yêu thích dịch vụ tại spa của bạn. Một khi khách hàng quen với việc sử dụng phương pháp trị liệu của spa bạn họ sẽ thường xuyên quay lại và dành nhiều thời gian hơn do đó tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho công ty bạn.

Nhưng lợi nhuận không chỉ đến từ phân tăng chi tiêu từ khách hàng trung thành. Thường thì khi hài lòng, khách hàng sẽ chia sẻ trải nghiệm tuyệt vời của họ tại spa của bạn với bạn bè và đồng nghiệp. Họ đăng các bài đánh giá tốt về bạn. Họ trở thành “người ủng hộ thương hiệu” giúp quảng cáo cho việc kinh doanh của bạn một cách vô giá. Rõ ràng, việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng đem lại lợi ích không hề nhỏ đối với công việc kinh doanh và mở rộng thị trường.

Ngoài ra còn có một lợi ích khác đến từ khách hàng trung thành. Mỗi lần khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ, bạn sẽ có thêm cơ hội trực tiếp bán hàng thêm và bán csc mặt hàng liên quan nhằm khuyến khích khách hàng thử các dịch vụ hoặc sản phẩm mới. Điều đó có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Dĩ nhiên những điều như trên chỉ có thể đạt được nếu bạn biết cách làm hài lòng khách hàng trung thành bằng các ưu đãi và khuyến mãi để họ chọn bạn thay vì các đối thủ cạnh tranh khác.

Vậy bạn nên cung cấp chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết nào?

Ưu đãi phải phù hợp và có ý nghĩa để khách hàng thật sự cảm thấy mình được trân trọng. Hãy ghi nhớ yếu tố này như kim chỉ nam khi bạn xem xét đến khách hàng và hệ thống các sản phẩm và dịch vụ. Ưu đãi đặc biệt cho các dịch vụ mà khách hàng đang dùng luôn được đánh giá cao, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chương trình ưu đãi để giới thiệu một dịch vụ hoặc sản phẩm mới. Luôn đổi mới bằng cách thay đổi theo định kỳ các chương trình ưu đãi hoặc gửi đến khách hàng những quà tặng bất ngờ.

Bạn có thể thiết kế chương trình khách hàng thân thiết theo nhiều cách khác nhau. Đó có thể chỉ là số tiền mà một khách hàng chi tiêu, nhưng bạn cũng có thể tích điểm cho khách hàng ứng với số tiền mà họ chi tiêu, cũng như số lần đến sử dụng dịch vụ hoặc thậm chí các yếu tố khác, chẳng hạn như chia sẻ của họ trên mạng xã hội.

 • Hãy tặng những món quà đặc biệt hoặc ưu đãi giảm giá cho những khách hàng thích bạn trên Facebook.
 • Tạo ra các chiến dịch email hàng tháng cho tất cả các khách hàng hiện tại và trước đây của bạn (hoặc chỉ một phân khúc khách hàng cụ thể thôi), cung cấp các ưu đãi hàng tháng ở các danh mục dịch vụ có mức giá trung bình hoặc cao cấp để khách hàng có cơ hội thử nhiều dịch vụ khác nhau.
 • Gây ngạc nhiên cho khách hàng thân thiết bằng cách thỉnh thoảng tặng họ một món quà bất ngờ hoặc giảm giá cho họ.
 • Dành ưu tiên lên lịch cuộc hẹn cho khách hàng thân thiết.
 • Tổ chức các sự kiện đặc biệt như giới thiệu sản phẩm hoặc dùng thử sản phẩm, dành riêng cho khách hàng trung thành.

Thành viên VIP

Một cách khác để khuyến khích và ưu đãi khách hàng trung thành là tạo ra các câu lạc bộ và thẻ thành viên tại spa của bạn. Sự đặc quyền có sức hấp dẫn đặc biệt với khách hàng. Bạn có thể tạo ra một câu lạc bộ cho những khách hàng muốn tiếp tục chăm sóc da với những lợi ích như dùng mặt nạ trẻ hóa và tẩy da chết sinh học hoặc phi kim vi điểm trong điều trị sẹo và vết nhăn. Hoặc nhóm chỉ dành cho thành viên tổ chức hằng tháng để tiêm Botox và chất làm đầy. Hãy đảm bảo rằng với mỗi loại thẻ thành viên khách hàng chỉ một số lựa chọn hạn chế để khuyến khích họ sử dụng đa dạng các loại dịch vụ khác.

Bạn có thể chọn hình thức tính phí thành viên hàng năm hoặc hàng tháng – nếu bạn làm vậy, bạn có thể “làm mềm” giá bằng các dịch vụ đặc biệt kèm theo hoặc bằng cách áp dụng một phần hoặc toàn bộ cho các lần mua hàng kế tiếp.

Bạn cũng nên nghiên cứu chương trình ưu đãi từ nhà cung cấp. Một số nhà cung cấp hỗ trợ bán sản phẩm của họ thông qua các spa trị liệu theo cách này. Chương trình này yêu cầu khách hàng của bạn kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp để đăng ký và nhận ưu đãi và vì vậy sẽ loại bỏ bạn ra khỏi cuộc chơi. Và không phải ai cũng muốn cung cấp thông tin cá nhân của họ cho một bên thứ ba.

Hãy xây dựng chương trình ưu đãi đơn giản và tiện lợi

Phần lớn các chương trình ưu đãi không phát huy tác dụng, vì chúng quá khó hiểu, phức tạp hoặc mất quá nhiều thời gian để khách hàng nhận được ưu đãi. Những chương trình như vậy không có giá trị gì cho cả khách hàng hoặc doanh nghiệp. Thay vào đó, hãy làm cho chương trình ưu đãi khách hàng của bạn trở nên đơn giản thôi. Không nên sử dụng thẻ tín dụng – hoặc bất kỳ hình thức nào gây rắc rối cho khách hàng. Ưu tiên đăng ký điện tử và theo dõi việc sử dụng của từng khách hàng thông qua phần mềm quản lý thông tin khách hàng. Hoặc tốt hơn, hãy thiết lập một cổng bảo mật để mỗi người có thể theo dõi thông tin riêng tư của họ từ bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào. Hoặc tạo một ứng dụng mà họ có thể tải xuống điện thoại để theo dõi và đổi phần thưởng cũng như kiểm tra tài khoản thành viên.

Cuối cùng, hãy quảng bá rộng rãi chương trình khuyến mãi của bạn!

Các chương trình khách hàng trung thành nhằm mục đích thể hiện sự trân trọng đối với các khách hàng thân thiết và tăng cường chi tiêu của họ tại spa của bạn. Nó là một tài sản tiếp thị của doanh nghiệp. Nếu chương trình khách hàng trung thành có liên quan, có ý nghĩa và dễ sử dụng thì nó có thể giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh, thu hút khách hàng mới. Ai lại không thích một spa với dịch vụ tốt và ưu đãi hấp dẫn chứ?

Vì vậy, hãy quảng cáo rộng rãi các chương trình khách hàng thân thiết của bạn để khuyến khích tối đa khách hàng tham gia. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể làm để quảng bá rộng rãi hơn chương trình khuyến mãi của spa:

 • Đặt quảng cáo trong văn phòng- tại quầy lễ tân và ngay cả trong các phòng trị liệu.
 • Mời khách hàng đăng ký khi họ đến trị liệu. Hãy đơn giản hóa quy trình bằng cách để khách hàng dùng máy tính bảng cung cấp bởi spa để đăng ký và nhận ưu đãi ngay trong lần đầu trị liệu.
 • Theo dõi thông tin từng khách hàng thường xuyên và sử dụng dữ liệu đó để tiếp thị hiệu quả. Gửi lời nhắc ưu đãi qua email như kiểu “mua một được hai”.

Nếu bạn muốn tạo một chương trình khách hàng trung thành có tiếng vang và được lan truyền rộng rãi hãy tập trung vào giá trị bạn đem lại cho khách hàng với những lựa chọn linh hoạt cho từng đối tượng.

Ngân sách: Bạn cần một kế hoạch chi tiêu hiệu quả

Ai cũng biết trong kinh doanh, muốn kiếm tiền phải tiêu tiền. Điều này lại càng đúng khi bạn phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt và ngày càng tăng. Nhưng không ai có ngân sách vô hạn. Vì vậy để tiêu tiền hiệu quả, bạn phải có chiến lược cho kế hoạch chi tiêu của mình và bạn cần ngân sách cho marketing sản phẩm dịch vụ của spa.
Đừng bao giờ nghĩ rằng ngân sách tiếp thị của bạn là chi phí. Cách tốt nhất để lên kế hoạch ngân sách marketing là xem ngân sách đó như một khoản đầu tư – cái có thể mang lại một khoản lợi nhuận kì vọng theo thời gian.

Nghe có vẻ rất hay nhưng bạn vẫn cần phải đầu tư một cách khôn ngoan. Bạn cần phải biết cách cân bằng. Bạn không muốn vung tiền quá nhiều, nhưng cũng phải phân bổ đủ nguồn lực để quảng bá và xây dựng doanh nghiệp nếu bạn muốn nó phát triển, và phát triển càng nhanh càng tốt.

Vậy ngân sách cho marketing bao nhiêu là “đủ” ?

Ngân sách cho marketing “đủ” phụ thuộc vào thâm niên hoạt động của spa, các loại dịch vụ và sản phẩm bạn cung cấp, vị trí địa lý (khoảng cách tối đa mong muốn/có thể) và mục tiêu tiếp thị của bạn. Theo ước tính của các chuyên gia trong ngành, ngân sách dành cho marketing chiếm khoảng 6-7% tổng doanh thu. Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập, bạn nên phân bổ nhiều hơn – khoảng 10% – để đảm bảo hiệu quả marketing mà bạn muốn.

Ngân sách Marketing ban đầu

Ban đầu bạn cần phải chi tiêu một khoản nhất định để tiếp thị sản phẩm đến công chúng. Giống như khi mới mở spa, bạn phải đầu tư tiền vào thiết bị, vật tư, v.v. trước khi bạn có thể bắt đầu tạo ra bất kỳ doanh thu nào. Đầu tư vào tiếp thị ban đầu đối với spa trị liệu thường chi phí rất lớn, để trang trải các khoản cần thiết như:

 • Phát triển thương hiệu
 • Phát triển logo
 • Xây dựng trang web
 • Xây dựng nền tảng truyền các phương tiện truyền thông và tự động hóa tiếp thị
 • Văn phòng làm việc và tư vấn khách hàng, các bảng chỉ dẫn trong văn phòng, v.v.

Ngân Sách cho marketing liên tục

Một khi đã xây xong các phần thiết yếu, ngân sách tiếp thị của bạn sẽ tập trung vào phát triển chiến lược và áp dụng các chiến thuật cụ thể. Các thứ tự ưu tiên sẽ dần thay đổi khi doanh nghiệp của bạn phát triển. Và bạn cần có toàn bộ sự linh hoạt để nắm bắt các cơ hội bất ngờ nếu chúng xuất hiện (như việc thêm vào quy trình hoặc sản phẩm mới không có trong kế hoạch). Bản thân việc tiếp thị cũng thay đổi theo thời gian và luôn phải thật sự mới mẻ và cập nhật bởi đổi mới cực kì quan trọng trong môi trường doanh nghiệp.

Bản tóm tắt sau đây là ví dụ về những gì chúng tôi thường đề xuất cho các khách hàng của spa trị liệu với giả thiết số liệu doanh thu dự kiến. Nhìn trong danh sách, bạn có thể thấy việc tiếp thị kết hợp được đề xuất góp phần làm tăng nhận thức của cộng đồng về thương hiệu và danh tiếng spa của bạn.

Tờ danh sách dài có thể làm bạn nản chí tronng khi thành công thì luôn đòi hỏi cả kỹ năng lẫn kinh nghiệm. Giao việc tiếp thị cho các đơn vị marketing chuyên nghiệp giúp bạn có thể thư giãn, tự tin rằng việc tiếp thị đang nằm trong kế hoạch và đảm bảo ngân sách. Bạn và đội ngũ nhân viên có thể tập trung vào những việc mà bạn làm tốt hơn, đó là xây dựng mối quan hệ với khách hàng và tạo ra doanh thu.

Từ năm 1-2:

 • Doanh thu dự kiến hàng năm là 100-250 nghìn đô la.
 • Ngân sách tiếp thị: 15% doanh thu
 • Ngân sách tiếp thị từ 1.2 đến 3 nghìn đô la / tháng
 • Quảng cáo PPC
 • Quảng cáo trên Facebook
 • Viết blog
 • Các phương tiện truyền thông
 • Chiến dịch email
 • Phần mềm tự động hóa tiếp thị
 • Tổ chức 1-2 sự kiện mỗi năm

Từ năm 3-5:

 • Doanh thu dự kiến hàng năm 250-500 nghìn đô la.
 • Ngân sách tiếp thị là 10% doanh thu
 • Ngân sách tiếp thị từ 2-4 nghìn đô la / tháng
 • Mở rộng ngân sách dành cho tiếp thị kỹ thuật số
 • Tổ chức 2-3 sự kiện mỗi năm
 • Cân nhắc thêm một số quảng cáo trên báo và tạp chí địa phương

Từ năm 5-10:

 • Doanh thu dự kiến hàng năm là 500 nghìn đến 1 triệu đô la.
 • Ngân sách tiếp thị: 10% doanh thu
 • Ngân sách tiếp thị từ 4-9 nghìn đô la / tháng
 • Mở rộng ngân sách cho các kênh hiện đang mang lại hiệu quả, loại bỏ các kênh vô ích
 • Lên kế hoạch thực hiện 3-6 sự kiện mỗi năm
 • Cân nhắc việc dùng biển quảng cáo nếu chúng đem lại hiệu quả  trong thị trường của bạn
 • Thử nghiệm với truyền hình (các chương trình địa phương buổi sáng , v.v.)

Từ  năm thứ 10:

 • Doanh thu dự kiến hàng năm 1-2 triệu đô la
 • Ngân sách tiếp thị: 6-8% doanh thu
 • Ngân sách tiếp thị hàng tháng từ 6-12 nghìn đô la.
 • Mở rộng ngân sách cho các chiến dịch hiện tại nếu chúng có hiệu quả
 • Cân nhắc tổ chức  6-12 sự kiện mỗi năm
 • Mở rộng các bảng chỉ dẫn, cải tạo / nâng cấp cơ sở vật chất.

Khi doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển, đừng bao giờ cho rằng marketing sẽ chỉ còn là vấn đề “bảo trì”. Dù bạn có lượng khách hàng bền vững, spa trị liệu của bạn trở nên nổi tiếng, đánh giá của khách hàng có tuyệt vời thế nào hay bạn có bao nhiêu lượt giới thiệu đi nữa, bạn sẽ luôn cần phải tìm kiếm lượng khách hàng mới. Đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ không yếu đi (và bạn nên biết rằng con số doanh thu của họ sẽ tiếp tục gia tăng). Trong bài toán này, tiếp thị sẽ giúp bạn dẫn đầu cuộc đua.

Chúng tôi đề xuất bạn nên lên kế hoạch marketing hàng năm. Việc lên kế hoạch marketing hàng năm sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các giai đoạn cao điểm và làm mọi thứ có thể để lấp đầy những giai đoạn thấp điểm theo mùa vụ. Có lịch marketing hàng năm trong tay, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch các chương trình khuyến mãi liên quan một cách kịp thời, sử dụng các chủ đề và các ý tưởng khác trong các chương trình Sự kiện để thu hút thêm sự quan tâm của khách hàng.

Dù vậy, bạn đừng bao giờ xem ngân sách và kế hoạch marketing là bất biến. Linh hoạt là yếu tố rất quan trọng trong để giúp bạn ứng phó với các thay đổi trong môi trường kinh doanh. Bạn muốn là người đầu tiên áp dụng (và quảng cáo) các công cụ, công nghệ và sản phẩm mới, nhưng bạn không thể làm điều đó nếu kế hoạch marketing của bạn quá cứng nhắc.

Điều chỉnh ngân sách

Mặc dù việc xác định tổng ngân sách cho việc tiếp thị rất quan trọng, biết chi tiền marketing vào nơi có hiệu quả nhất cũng quan trọng không kém. Gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, tạo thêm khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu, gia tăng sự trung thành của khách hàng hay theo dõi và phân tích số liệu về hiệu quả các chương trình marketing là điều cần thiết để đảm bảo bạn đang chi tiêu ngân sách cho marketing một cách hiệu quả nhất.

Đôi khi những ý tưởng hay lại không có hiệu quả. Bạn cần biết lý do tại sao ý tưởng thực hiện không hiệu quả để tránh các chiến thuật, kênh, cách phát ngôn, v.v. tương tự trong tương lai. Việc kiểm tra, đánh giá và sàng lọc liên tục giúp việc marketing của bạn nhạy bén và hiệu quả trong từng chi tiết, mang lại lợi nhuận lớn nhất cho mỗi đồng tiền bạn bỏ ra.

Lời kết cuối cùng để có kế hạch Marketing cho SPA tốt nhất

Bây giờ đang là thời điểm tốt để tham gia thị trường kinh doanh spa trị liệu. Ngành công nghiệp này đang có tốc độ tăng trưởng đáng kể – trong năm 2018 trung bình các spa kiếm được thêm 6,9% doanh thu so với năm 2017. Dự báo tăng trưởng trong những năm tới còn vượt trên ngưỡng 6.9%. Khách hàng ngày càng nhận thức và hiểu biết hơn về các phương pháp thẩm mỹ y tế, phương pháp điều trị và các sản phẩm. Tuy nhiên cơ hội lớn cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ thị trường. Vì vậy spa của bạn muốn đứng vững thì đòi hỏi bạn phải tạo ra được sự khác biệt, mang lại sự thoải mái, tin cậy với khách hàng.

Chiến lược tiếp thị được thực hiện tốt đóng vai trò nòng cốt với sự phát triển của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã đề cập rất nhiều mảng tiếp thị trong hướng dẫn này. Có rất nhiều thông tin cần phải tiêu hóa trong một cuốn cẩm nang tuy nhiên điều cốt lõi ở đây là bạn phải ghi nhớ rằng các khách hàng tiềm năng không ngừng thay đổi. Họ dùng nhiều thiết bị số và kênh thông tin khác nhau để tìm kiếm trực tuyến.

Bạn phải tiếp cận toàn diện để tiếp thị, để đảm bảo bạn đang theo kịp xu thế, cung cấp thông tin liên quan và trình bày sao cho đến được với lượng khách hàng tiềm năng. Tất cả các yếu tố chúng tôi đã nói đến trong hướng dẫn này phải hoạt động một cách đồng bộ, được tích hợp để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và củng cố thông điệp mà bạn muốn chuyển tải đến khách hàng. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ có thể gây dựng lượng khách hàng thân thiết cho spa của mình.

Tiếp thị kỹ thuật số thành công và hiệu quả vì nó hoạt động xoay quanh khách hàng của bạn – ngay cả khi họ đưa ra quyết định chọn bạn. Việc tiếp thị trong thời kỳ kỷ nguyên số đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm tiếp thị cộng với tầm nhìn về ngành công nghiệp làm đẹp thì mới có thể thành công. Khách hàng tìm đến bạn để được trợ giúp một cách chuyên nghiệp trong việc cải thiện ngoại hình và hình ảnh của họ. Spa của bạn có thể hợp tác với một chuyên gia hoặc đại lý để tăng cường hiệu quả tiếp thị. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy kết quả của bạn có thể tuyệt vời như thế nào, chưa kể đến doanh thu tăng trưởng.

BƯỚC TIẾP THEO

Không có gì lạ khi các spa gặp khó khăn với các vấn đề sau:

 • Tạo ra và duy trì lợi nhuận cao thông qua đầu tư vào tiếp thị
 • Chuyển đổi từ tiếp thị truyền thống sang tiếp thị số
 • Luôn cập nhật những thay đổi nhanh chóng trong tiếp thị và thị trường
 • Có thời gian và tiền bạc để theo kịp thị trường

Vì vậy hãy lên lịch tham vấn phương án marketing để chúng tôi có thể giúp bạn cụ thể hơn. Chúng tôi có thể nghiên cứu tình huống của bạn, trò chuyện về cách chúng ta có thể làm việc cùng nhau để phát triển spa của bạn và xác định xem việc hợp tác với các đại lý marketing chuyên nghiệp có phải là giải pháp tốt cho bạn hay không.

5/5 - (2 bình chọn)

Nguồn tham khảo

Chia sẻ bài viết:
Thẻ bài viết:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

icon chữ thập
Methode Physiodermie – Thương hiệu Dược Mỹ Phẩm thiên nhiên trị liệu từ Thụy Sĩ

✡ Cung cấp giải pháp chăm sóc da đặc trị và chuyên nghiệp cho khách hàng, Spa, SkinCare, Thẩm Mỹ Viện, Clinic,… Chặng đường hơn 45 năm nghiên cứu và phát triển, Physiodermie luôn đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành Dược Mỹ Phẩm Thụy Sĩ.
Bạn đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của Physiodermie? Đặt lịch soi da và tư vấn hoàn toàn miễn phí ngay:

You Might Also Like

KẾT NỐI

Shopping Cart